Quy Định Sử Dụng Dịch Vụ Email

VNSO gửi đến Quý khách những quy định khi sử dụng dịch vụ Email để tránh tình trạng bị lỗi hoặc khóa tài khoản.

VNSO đề ra Quy Định Sử Dụng Dịch Vụ cho các dịch vụ email nói chung và quy định riêng cho từng dịch vụ Email Hosting, Email Server, Email Marketing, Email Relay.

1. Quy định chung

1.1. Quý khách không được phép sử dụng dịch vụ email đang được lưu trữ tại VNSO để lạm dụng gửi SPAM, QUẢNG CÁO, BULK MAIL, MASS MAIL, BOMB MAIL, … chúng tôi có quyền tạm ngưng hoặc chấm dứt dịch vụ và không hoàn tiền tùy theo mức độ vi phạm, ảnh hưởng. Chúng tôi không chấp nhận đối với bất kỳ hình thức gửi Email Spam nào, cho dù hành vi đó có thể là vô tình do quý khách đang bị Virus lợi dụng điều khiển & khai thác tài nguyên máy chủ trên dịch vụ Email của quý khách.

1.2. Quý khách phải có trách nhiệm kiểm soát việc gửi Email ra ngoài trên các tài khoản Email của mình. Mọi hậu quả của việc SPAM, QUẢNG CÁO, BULK MAIL, MASS MAIL, BOMB MAIL, … gây ra dẫn đến địa chỉ IP bị chặn bởi các tổ chức chống Spam, quý khách sẽ phải tự chịu trách nhiệm.

Các tổ chức Blacklist quốc tế có uy tín: Có rất nhiều tổ chức quốc tế về Chống Spam trên thế giới. Tuy nhiên, chúng tôi chỉ đề cập đến 3 tổ chức sau đây thường được các nhà cung cấp dịch vụ chuyên dùng:

1.3. Quý khách phải hiểu và chấp nhận giao diện Webmail mà chúng tôi cung cấp được cấu hình và triển khai phù hợp với mục đích sử dụng chung. Chúng tôi không hỗ trợ thay đổi giao diện webmail theo yêu cầu hoặc theo tiêu chí riêng của quý khách.

1.4. Chỉ sử dụng các chức năng có sẵn trên công cụ quản trị Email mà chúng tôi cung cấp. Chúng tôi cố gắng mang đến cho đa số người dùng những tính năng được đánh giá tốt nhất. Do đó, chúng tôi không thể tùy biến theo yêu cầu và tiêu chí của riêng quý khách.

1.5. Bộ lọc chống vi-rút ngăn chặn các khả năng gây nguy hại đến từ tập tin đính kém đáng ngờ hoặc chứa vi-rút (Ví dụ như tập tin đính kém có định dạng đuôi: exe, com, iso, jar, vbs, bat, pif, scr, hta, js, cmd, chm, ade, adp, cab, ins, isp, jse, lib, mde, msc, msp, mst, msp, nsh, sct, shb, vxd, wsc, wsf, cpl, jsp, reg, vbe, lnk, dll, dmg, sys, btm, msi, prf, wsh, vb …).

Nếu quý khách chắc chắn rằng tệp an toàn, quý khách có thể yêu cầu người gửi tải tệp lên Google Drive, OneDrive, Dropbox, v.v… Sau đó gửi nó dưới dạng tệp đính kèm drive (liên kết có thể chia sẻ).

1.6. Đối với dịch vụ Email kèm theo các gói Hosting (ví dụ như Linux Hosting, WP Hosting, Windows Hosting,… ) và trên máy chủ Cloud Server

Quý khách phải hiểu và đồng ý rằng chúng tôi không đảm bảo hiệu suất tối ưu cũng như tính ổn định cho dịch vụ Email kèm theo các gói Hosting hoặc dịch vụ Email đang được cài đặt sử dụng trên máy chủ dịch vụ Cloud Server của quý khách, vì những nguyên nhân sau đây:

 • Địa chỉ IP của máy chủ Cloud Hosting/ Cloud Server rất dễ bị vào danh sách blacklist do các website hoạt động trên máy chủ có thể bị khai thác tấn công chèn mã độc, vi-rút, chứa các link phishing, … thông qua các lỗ hỏng bảo mật của website làm ảnh hưởng toàn bộ địa chỉ IP thậm chí nguyên dãy IP.
 • Dịch vụ Email hoạt động với hiệu suất thấp do ưu tiên dành hiệu suất cho việc hoạt động của các Websites và Databases.
 • Tài nguyên máy chủ và các cấu hình tối ưu trên hệ thống chủ yếu phục vụ cho Website hoạt động.
 • Dung lượng lưu trữ Email thấp vì chủ yếu tập trung lưu trữ các Websites và Databases.

2. Quy định sử dụng dịch vụ Email Server 

VNSO có thể tuỳ chỉnh dịch vụ theo yêu cầu và tiêu chí riêng của quý khách. Tuy nhiên, quý khách phải hiểu và tuân thủ các quy định chung ở điều 1. Nếu quý khách vi phạm, VNSO có quyền tạm ngưng hoặc chấm dứt dịch vụ và không hoàn tiền tùy theo mức độ vi phạm, ảnh hưởng.

Chúng tôi không chấp nhận đối với bất kỳ hình thức gửi EMAIL SPAM, QUẢNG CÁO, BULK MAIL, MASS MAIL, BOMB MAIL,… cho dù hành vi đó có thể là vô tình do quý khách đang bị Virus lợi dụng điều khiển và khai thác tài nguyên máy chủ trên dịch vụ email của quý khách.

Một số quy định chung của dịch vụ Email Server:

 • Giới hạn quy định: Mỗi tài khoản email không được gửi quá 300 Emails/giờ. 
 • Giới hạn có thể được tinh chỉnh theo tần suất gửi mail hợp lệ của KH.
 • Nếu hệ thống giám sát phát hiện hành động gửi mail vượt quá giới hạn quy định hay xác định spam thì tài khoản email sẽ bị khóa tạm thời và thông báo KH để xem xét hành động spam.
 • Trường hợp hành vi gửi là Email quảng cáo chủ động, khách hàng có thể xem xét mua thêm gói dịch vụ Email Marketing để gửi mail đúng theo nhu cầu. Không marketing trực tiếp từ Email Server.

3. Quy định sử dụng dịch vụ Email Hosting 

 • Mỗi tài khoản email không được gửi quá 300 mail/giờ. Nếu gửi quá giới hạn email sẽ bị block và tự động unblock sau 24 tiếng.
 • User chính không được gửi quá giới hạn ngày (giới hạn ngày được tính theo domain) tuỳ vào gói dịch vụ mà khách hàng mua. Nếu gửi quá sẽ khoá user và tự động unblock vào ngày mai.
 • Không được hỗ trợ chuyển đổi sang Email Marketing, Email Relay và các gói dịch vụ Hosting khác