Việt Nam
GIẢI PHÁP SECURITY ỨNG DỤNG AI TRÊN NỀN TẢNG CDN

GIẢI PHÁP SECURITY ỨNG DỤNG AI TRÊN NỀN TẢNG CDN

15/09/2023

I. MỐI ĐE DỌA AN NINH MẠNG HIỆN ĐẠI VÀ GIẢI PHÁP SECURITY ỨNG DỤNG MÁY HỌC (AI) TRÊN NỀN TẢNG CDN

PHƯƠNG PHÁP TẤN CÔNG MỚI DỰA TRÊN TRÍ TUỆ NHÂN TẠO (AI)

  • Với sự phát triển của công nghệ AI, Security các công cụdịch vụ tấn công trực tuyến ngày càng dễ dàng tiếp cận. Kẻ tấn công cũng đã trở nên nguy hiểm và khó bị phát hiện hơn, điều này làm gia tăng đáng kể các cuộc tấn công DDoS và các cuộc tấn công DDoS này ngày càng trở nên thông minh, phức tạp và nguy hiểm.
  • Các chiến dịch tấn công với tần suất cao, độ phức tạp và quy mô lớn hơn hiện đã trở thành tiêu chuẩn. Tin tặc sử dụng các chiến dịch hỗn hợp, kết hợp nhiều phương pháp tấn công khác nhau, đặc biệt là tấn công lớp ứng dụng.
  • Sự phát triển toàn cầu của các thiết bị IoT tạo điều kiện cho tin tặc tạo ra các botnet với quy mô chưa từng thấy trước đây. Lợi dụng lưu lượng được mã hóa SSL/TLS để ngụy trang các cuộc tấn công, khiến việc xác định lưu lượng truy cập độc hại và hợp pháp trở nên khó khăn hơn.

GIẢI PHÁP SECURITY ỨNG DỤNG AI TRÊN NỀN TẢNG CDN

Mặc dù các giải pháp bảo vệ DDoS dựa trên đám mây truyền thống, bao gồm cả các giải pháp  ISP hoặc CDN được thiết kế để ngăn chặn các cuộc tấn công DDoS quy mô lớn, nhưng chúng gặp khó khăn trong việc loại bỏ các loại tấn công DDoS “THÔNG MINH” được thiết kế để trốn tránh những nỗ lực phát hiện ra chúng. Kẻ tấn công đưa các tham số truy vấn ngẫu nhiên vào các yêu cầu HTTPS.

>> Xem thêm: CLOUD SECURITY GIẢI PHÁP BẢO VỆ TOÀN DIỆN CHO WEBSITE

Điều này khiến các hệ thống phòng vệ DDoS gặp khó khăn trong việc phân biệt giữa lưu lượng truy cập hợp pháp và độc hại. Hơn nữa, CDN chỉ lưu trữ các file tĩnh vào bộ nhớ đệm do đó cấu trúc động của yêu cầu sẽ đi thẳng đến máy chủ gốc mà không qua bộ nhớ đệm của CDN. Dựa vào hệ bảo mật truyền thống và biện pháp bảo vệ thủ công để ngăn chặn các cuộc tấn công là không thể mở rộng được.

GIẢI PHÁP SECURITY ỨNG DỤNG AI TRÊN NỀN TẢNG CDN

II. TỰ ĐỘNG HÓA BẰNG MÁY HỌC AI LÀ CỐT LÕI TRONG GIẢI PHÁP SECURITY GIẢM THIỂU TẤN CÔNG MẠNG.

VNSO ỨNG DỤNG AI VÀO GIẢI PHÁP BẢO MẬT WEBSITE CHỐNG DDOS, TƯỜNG LỬA ỨNG DỤNG WAF, VÀ TRÌNH QUẢN LÝ BOT.

  • CHỐNG DDOS VỚI SECURITY

Giải pháp bảo mật VNSO sử dụng AI để phát hiện và ngăn chặn các cuộc tấn công DDoS. AI có thể được sử dụng để phân tích lưu lượng truy cập web và phát hiện các mẫu bất thường, có thể là dấu hiệu của một cuộc tấn công DDoS.

AI có thể sử dụng các thuật toán để phân tích lưu lượng truy cập và xác định các máy chủ có thể chịu được lưu lượng truy cập tấn công. Sau đó, AI sẽ tự động phân phối lưu lượng truy cập tấn công ra các máy chủ đó.

  • WAF

Giải pháp bảo mật VNSO sử dụng AI phân tích lưu lượng truy cập web và phát hiện các dấu hiệu của các cuộc tấn công web tiềm ẩn. AI cũng được sử dụng để giúp cải thiện hiệu quả của các quy tắc, phát triển các quy tắc WAF mới để ngăn chặn các cuộc tấn công web mới.

GIẢI PHÁP SECURITY ỨNG DỤNG AI TRÊN NỀN TẢNG CDN

  • BOT MANAGER

Giải pháp bảo mật VNSO sử dụng AI để phát hiện và ngăn chặn các cuộc tấn công bằng BOT. AI phân tích hành vi của các bot và phát hiện các bot có khả năng gây hại. AI để phân tích hiệu quả của các biện pháp chống BOT hiện có, xác định các quy tắc chống bot không hiệu quả và cần được điều chỉnh hoặc loại bỏ.

GIẢI PHÁP SECURITY ỨNG DỤNG AI TRÊN NỀN TẢNG CDN

Lời kết

Việc ứng dụng máy học (AI) trong các giải pháp bảo mật của VNSO đã giúp bảo mật ứng dụng WEB trở nên hiệu quả hơn, an toàn hơn. VNSO tin rằng AI có tiềm năng cách mạng hóa ngành bảo mật và giúp doanh nghiệp bảo vệ mình khỏi các mối đe dọa an ninh mạng mới.