Việt Nam
Ưu điểm của dịch vụ thuê máy chủ riêng

Ưu điểm của dịch vụ thuê máy chủ riêng

12/08/2021

Server là thành phần không thể thiếu trong hệ thống công nghệ thông tin của doanh nghiệp.Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng có đủ điều kiện để xây dựng hệ thống server riêng. Vì vậy, dịch vụ cho thuê máy chủ riêng được ra đời.

Thuê server là gì, nó có ưu điểm gì so với việc xây dựng hệ thống riêng, chúng ta hãy cùng tìm hiểu:

 

Đầu tiên, hãy tìm hiểu dịch vụ thuê server là gì?

Dịch vụ thuê server nghĩa là cung cấp cho khách hàng máy chủ dùng riêng và không gian đặt máy chủ tại một trung tâm dữ liệu. Cung cấp kết nối máy chủ với Internet để khách hàng thực hiện các công việc trên Internet.

Trung tâm dữ liệu( Data Center)

Trung tâm dữ liệu( Data Center)

Dịch vụ cho thuê Server có những ưu điểm nào?

1. Tiết kiệm chi phí

Với dịch vụ cho thuê máy chủ riêng, các doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều khoản chi phí như: Đầu tư ban đầu, vận hành và bảo dưỡng máy chủ…

2. Khả năng quản lý hệ thống

Dịch vụ cho thuê server cung cấp các dòng máy chủ vật lý khả năng xử lý cao, được kết nối Internet, sử dụng IP tĩnh. Khách hàng có thể cài đặt các phần mềm phục vụ những nhu cầu cá nhân và doanh nghiệp trên server đã thuê. Khác với máy chủ ảo, khi thuê server, khách hàng có quyền hoàn toàn kiểm soát máy chủ đó.

3. Tài nguyên độc lập

Với dịch vụ cho thuê server, khách hàng được cấp tài nguyên riêng, không chung đụng với người dùng khác như VPS. Điều đó giúp cho khách hàng vừa có thể xử lý một lượng dữ liệu khổng lồ vừa đảm bảo ổn định.

4. Bảo mật dữ liệu

Dữ liệu là thứ rất quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp. Việc bảo mật dữ liệu là điều mà mọi khách hàng quan tâm khi sử dụng máy chủ. Dịch vụ cho thuê máy chủ riêng có đảm bảo về bảo mật dữ liệu. Đặc biệt ngăn chặn việc tấn công từ bên ngoài, duy trì tiến độ công việc.

5. Mục đích sử dụng đa dạng

Dịch vụ cho thuê server hỗ trợ khách hàng sử dụng với nhiều mục đích khác nhau như: Xây dựng và quản trị hệ thống Website, Email, lưu trữ lượng dữ liệu lớn với tính bảo mật cao. Quản lý từ xa, cung cấp các dịch vụ liên quan đến Internet.

Trên đây là những ưu điểm mà các cá nhân và doanh nghiệp ưu tiên suy xét trước khi quyết định sử dụng dịch vụ cho thuê máy chủ riêng. Nếu có nhu cầu về dịch vụ này, hãy liên hệ theo thông tin:

  • Hotline: 1900636106
  • Hồ Chí Minh: 028 7309 5999
  • Hà Nội: 024 730 99959
  • Mobile: 0345 989 141
  • Email: cskh@vnso.vn