8 LÝ DO TẠI SAO THUÊ MÁY CHỦ ẢO VPS LÀ CÁCH TIẾP CẬN DOANH NGHIỆP ĐÚNG ĐẮN

27/07/2022

VPS là viết tắt của Virtual Private Server. Đây thực chất là một máy chủ được đặt trên cùng một máy chủ vật lý. Máy chủ vật lý này lưu trữ nhiều máy chủ ảo và các máy chủ ảo hoàn toàn độc lập. Khi bạn thuê máy chủ ảo VPS, có nghĩa là bạn có toàn quyền kiểm soát không gian máy chủ ảo mà bạn đã thuê và hiệu suất của bạn sẽ không bị ảnh hưởng bơi những người khác đang sử dụng cùng một máy chủ vật lý. Ví dụ, mỗi VPS đều có hệ điều hành (OS) và tài nguyên của nó.

1. VPS lưu trữ hoạt động như thế nào?

Bạn có thể tự hỏi làm thế nào nhiều máy chủ ảo có thể hoạt động độc lập trên cùng một máy chủ vật lý. Câu trả lời cho điều này là công nghệ ảo hóa, còn đươc gọi là hypervisor. Công nghệ ảo hóa giúp bạn có thể chia một máy chủ vật lý thành một số máy ảo. Mỗi máy ảo đều có hệ điều hành của nó và chỉ có thể truy cập phần của nó trên máy chủ vật lý. Những người dùng khác nhau của cùng một máy chủ vật lý không thể tương tác với nhau.

2. Thuê máy chủ VPS là một lựa chọn thuận tiện cho doanh nghiệp

VPS là một máy chủ ảo, nó là một phần mềm shell chiếm một số tài nguyên của máy chủ vật lý hiện có. Ưu điểm chính của giải pháp như vậy là việc cho thuê máy chủ ảo tập trung vào một khách hàng. Có nghĩa là, các tài nguyên được phân bổ không được chia sẻ với bất kỳ ai. Tất cả dung lượng được khai báo chỉ thuộc về người đã trả tiền cho máy chủ VPS.

MÁY CHỦ ẢO VPS

Máy chủ ảo vps

Một máy chủ vật lý như vậy có thể lưu trữ hàng chục máy chủ ảo. Đặc thủ của một hệ thống như vậy là các máy chủ ảo độc lập với nhau. Khách hàng sẽ tự quyết định bao nhiêu trang web và dịch vụ nào sẽ đặt trên VPS. Trong một máy ảo duy nhất, việc phân phối tài nguyên giữa những người tiêu dùng có thể được định cấu hình như mong muốn. So với máy chủ vật lý, giá thuê (dịch vụ gọi là: Thuê máy chủ ảo VPS) sẽ thấp hơn đáng kể.

3. 8 lý do tại sao thuê VPS phù hợp với doanh nghiệp của bạn

3.1. Chi phí sở hữu tương đối thấp

Bằng cách thuê máy chủ ảo VPS, bạn sẽ có thể thuê đúng dung lượng máy chủ doanh nghiệp của mình. Điều này có nghĩa bạn có thể tối đa hóa việc sử dụng máy chủ của mình. Ngoài ra, thuê VPS bạn sẽ không phải lo lắng về bảo trì, kết nối mạng, hiệu suất pần cứng. Đảm bảo thời gian hoạt động, quản lý máy chủ và hỗ trợ kỹ thuật. Nhìn chung, điều này giúp giảm đáng kể chi phí hàng tháng của bạn.

3.2. Quyền kiểm soát

Khi bạn thuê một VPS cũng giống như một máy chủ chuyên dụng. Bạn sẽ có toàn quyền kiểm soát chúng. VPS chia sẻ một thuộc tính tích cực là sở hữu máy chủ của riêng bạn. Bạn sẽ có toàn quyền kiểm soát VPS của mình.

3.3. Tính linh động khi thuê

Một vấn đề phổ biến của việc sở hữu các máy chủ vật lý là tình di động của ứng dụng. Tốc độ mà bạn có thể di chuyển ứng dụng của mình sang một máy chủ khác. Một lợi ích đã được chứng minh của VPS chính là tính linh động của nó. Nếu bạn cần nâng cấp hoặc hạ cấp máy chủ của mình, nhà cung cấp có thể di chuyển hình ảnh của bạn sang một máy chủ mới mà không mất thời gian.

3.4. Bảo mật

Một mối quan tâm lớn nhất trong ngành công nghệ lưu trữ chính là mức độ bảo mật. Đó là một trong những khía cạnh quan trọng nhất cần xem xét khi bạn kinh doanh trực tuyến. Khi thuê máy chủ ảo VPS tương ứng với việc sở hữu máy chủ chuyên dụng vật lý của riêng bạn mà không cần phải đầu tư vào một máy chủ.

Lý do cho điều này là các khách hàng khác của nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ sẽ không thể truy cập các tệp dữ liệu của bạn và bạn sẽ có thể thực hiện sao lưu tự động.

3.5. Hiệu suất độc lập

Hiệu suất với VPS ít bị ảnh hưởng bởi những người dùng khác chia sẻ cùng một máy chủ vật lý. Cho dù đó là CPU, bộ nhớ hoặc băng thông thì VPS của bạn cũng ít bị ảnh hưởng bởi các máy khách VPS khác của nhà cung cấp. Vì nhà cung cấp sẽ dành một lượng tài nguyên nhất định chỉ cho VPS của bạn.

3.6. Tính khả dụng cao

Một lợi ích tuyệt vời của việc thuê máy chủ ảo VPS là nó có thể được chuẩn bị cho bạn trong vòng vài phút. Điều này có nghĩa bạn sẽ không phải đợi một máy chủ được xây dựng và có thể bắt đầu các dự án của mình gần như ngay lập tức.

3.7. Loại bỏ sự phức tạp của quản lý

Các doanh nghiệp nhỏ thường thiếu điều kiện hơn các doanh nghiệp lớn. Cho nên việc quản lý một máy chủ sẽ khó khăn và phức tạp hơn. Vậy nên, đó là lý do tại sao một công ty lại phải thuê một đội ngũ CNTT đủ điều kiện để hỗ trợ máy chủ tại chỗ.

3.8. Có quyền truy cập root khi thuê VPS

Khi thuê một VPS, bạn sẽ có quyền truy cập root. Điều này có nghĩa là bạn có thể sửa đổi mã phần mềm hoặc cài đặt phần mềm khác. Về cơ bản, bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn với máy chủ ảo của mình.

4. Cho thuê máy chủ ảo VPS tại VNSO

Bạn có thể thuê máy chủ ảo (VPS) hiệu suất cao tại VNSO. Với các dịch vụ được quản lý của chúng tôi, bạn sẽ không phải lo lắng về bất cứ điều gì.

Để biết thêm thông tin về dịch vụ cho thuê máy chủ ảo cũng như thuê máy chủ, hosting tại VNSO vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn 24/7:

Hotline: 090 7777 348

SĐT: 0926 777 111 (Ms. Châu) – 0924 111 555 (Mr.Trung)

Mail: sales@vnso.vn

Địa chỉ: Lô O số 10, đường số 15, KDC Miếu Nổi, P 3, Quận Bình Thạnh, TP HCM

Hà Nội: Tầng 8, Số 137 An Trạch, P. Ô Chợ Dừa, Q. Đống Đa, Hà Nội