Các yếu tố cần quan tâm khi thuê máy chủ làm game

04/04/2016

Thuê máy chủ làm game (Game Server) là máy chủ được cài đặt các ứng dụng Game Server. Quản lý mã nguồn, các chương trình, sự kiện trong một hoặc nhiều trò chơi. Các máy chủ game có vai trò trung tâm xử lý, truyền tải và nhận dữ liệu. Cho phép người chơi game kết nối liên tục giữa máy Clients game đến máy chủ game. Nhằm duy trì các phiên bản chính xác phiên làm việc của người chơi game. Hiển thị đầy đủ cho người chơi game trong thế giới game. Đảm bảo duy trì ổn định kết nối, dữ liệu, tính tương tác và xử lý đầu vào của người chơi tại máy trạm với hệ thống máy chủ

Việc mà hầu hết các nhà đầu tư Game thường hay quan tâm khi lựa chọn máy chủ server đó là vấn đề an toàn, bảo mật dữ liệu và băng thông. Có rất nhiều nhóm quyết định mở server Game để quảng bá thương hiệu của mình. Tuy nhiên lại không đủ tiềm năng kinh tế để đầu tư mua một server. Họ cũng không khẳng định được là server đó mở ra là có nhiều người chơi và tồn tại lâu dài nên bài toán máy chủ của họ là thuê máy chủ giá rẻ, cấu hình cao, trả tiền theo tháng.

Dưới đây là các yếu tố cần quan tâm khi thuê máy chủ làm game:

– Cấu hình server: Bạn cần lựa chọn những dòng máy chủ cấu hình cao như IBM, Dell, HP, Supermicro,…

– Băng thông: Các bạn nên lựa chọn các dịch vụ có băng thông lớn, tốt nhất là full băng thông thì càng tốt.

Chính sách hỗ trợ: Chính sách hỗ trợ cho khách hàng của bên cung cấp là như thế nào. Liệu có tốt không, có nhiều lợi ích cho mình không và đảm bảo server chạy tốt ?

– Hỗ trợ kĩ thuật : Hỗ rợ như thế nào? Đêm server lỗi có hỗ trợ không , ngày lễ có hỗ trợ không,…..

– Đặc biệt hệ thống có firewall chống ddos, tấn công,…rất phù hợp và cần thiết cho các bạn nào thuê máy chủ làm game

Cần cân nhắc các yếu tố trên khi quyết định thuê máy chủ làm game để đạt được hiệu quả cao nhất