Việt Nam

Cách Gia hạn, Nâng cấp G Suite Nhanh Chóng – Hiệu Quả

11/03/2022

Dịch vụ G Suite Legacy hay còn gọi là Google Apps for Work được cung cấp miễn phí cho các tổ chức,  doanh nghiệp từ 2006 – 2012. Tuy nhiên theo thông báo mới đây ngày 19/01/2022 Google sẽ ngừng cung cấp các tài khoản này bắt đầu từ tháng 5/2022.


Tất cả các tài khoản đang sử dụng phiên bản G Suite (free/legacy) cần phải lựa chọn nâng cấp lên một trong các phiên bản Google Workspace trả phí nếu muốn tiếp tục sử dụng hoặc lựa chọn chuyển dữ liệu sang nhà cung cấp dịch vụ email mới.

                                 Dịch vụ G Suite legacy

Dịch vụ G Suite của Google có nhiều tuỳ chọn về gói dịch vụ, thời gian đăng ký và hình thức thanh toán. Mọi người có thể lựa chọn giữa 2 gói phổ biến là G Suite Basic hoặc G Suite Business, đăng ký theo tháng với mức giá thông thường hoặc đăng ký theo năm với mức giá ưu đãi, thanh toán thủ công hoặc bằng thẻ tín dụng tại VNSO.

I. Cách thức Gia hạn G Suite

1. Gia hạn thông qua đối tác của Google: Liên hệ với đối tác được uỷ quyền của Google để được tư vấn và gia hạn dịch vụ.
2. Tự gia hạn với Google: Truy cập phần Thanh toán trong trang quản trị G Suite -> Lựa chọn gói dịch vụ và số lượng licenses phù hợp -> Thanh toán bằng thẻ tín dụng theo hướng dẫn.

II. Nâng cấp dịch vụ G Suite

Bạn sẽ cần nâng cấp dịch vụ G Suite khi:
3. Nâng cấp từ bản miễn phí (free/legacy edition) lên bản trả phí.
4. Nâng cấp từ bản dùng thử lên bản trả phí chính thức.
5. Nâng cấp từ bản Basic lên bản Business/Enterprise với các tính năng cao cấp hơn.
6. Đạt đến số lượng người dùng giới hạn và cần bổ sung thêm.
7. Hết dung lượng mặc định (30G với bản Basic) và muốn tăng thêm dung lượng.

III. Cách thức Nâng cấp G Suite

8. Nâng cấp thông qua đối tác của Google: Liên hệ với đối tác được uỷ quyền của Google để được tư vấn và nâng cấp dịch vụ.
9. Tự nâng cấp với Google: Truy cập phần Thanh toán trong trang quản trị G Suite -> Lựa chọn gói dịch vụ và số lượng licenses phù hợp -> Thanh toán bằng thẻ tín dụng theo hướng dẫn.

Chọn các gói phù hợp rồi bấm “Get started: