Việt Nam
Thách thức và biện pháp giải quyết

CDN: Những khó khăn khi sử dụng và biện pháp khắc phục

08/11/2023

CDN hay mạng Phân Phối Nội Dung là một hệ thống phân tán gồm nhiều máy chủ được đặt ở nhiều vị trí địa lý trên khắp thế giới. Mục tiêu chính của mạng phân phối nội dung là cung cấp nội dung trực tuyến cho người dùng một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn bằng cách giảm bớt khoảng cách về địa lý giữa máy chủ và người dùng. Tuy nhiên, CDN cũng tồn tại một số khó khăn bên cạnh những ưu điểm mà chúng mang lại. Điều này đòi hỏi các nhà phát triển và người dùng cuối phải có biện pháp khắc phục hiệu quả. Trong bài viết này, hãy cùng VNSO tìm hiểu một số khó khăn và biện pháp giải quyết khi sử dụng dịch vụ này nhé!

>>>Tham khảo: CDN LÀ GÌ? TẠI SAO CDN LẠI QUAN TRỌNG ĐẾN VẬY?

Một số khó khăn gặp phải khi sử dụng dịch vụ CDN

1. Chi phí

Một trong những khó khăn đầu tiên là chi phí. Khi sử dụng dịch vụ CDN, khách hàng phải tri trả một khoảng chi phi khá cao để duy trì dịch vụ. Vì vậy, dịch vụ CDN có thể tạo ra một áp lực lớn về tài chính cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đẻ giảm bơt chi phí, bạn hãy xem xét các tùy chọn CDN phù hợp với ngân sách doanh nhiệp của bạn.

2. Vấn đề bảo mật

Việc sử dụng dịch vụ CDN có thể sẽ làm mất quyền kiểm soát dữ liệu của bạn. Bởi vì, một số nhà cung cấp dịch vụ CDN sẽ yêu cầu bàn giao dữ liệu trong quá trình thực hiện. Vì vậy, bạn nên lựa chọn những nhà cung cấp dịch vụ CDN uy tín, chuyên nghiệp và đáng tin cậy nhé!

Bảo mật dữ liệu trở thành mối quan tâm lớn

                                                             Bảo mật dữ liệu trở thành mối quan tâm lớn

3. Server “gốc” gặp trục trặc trong quá trình sử dụng

Trong quá trình sử dụng, máy chủ CDN có thể sẽ gặp sự cố không mong muốn. Vì thế, Website của bạn sẽ không thể truy cập được trong trường hợp này. Điều này sẽ làm cho việc vận hành doanh nghiệp của bạn trở nên trì trê, kém hiệu quả hơn.

4. Khó khăn khi tích hơp và cấu hình

Việc tích hợp CDN vào hệ thống Website của bạn đòi hỏi kiến thức và chuyên môn kỹ thuật cao. Cấu hình không đúng có thể dẫn đến sự cố và làm giảm hiệu suất trang Web của bạn. Vậy để tránh gặp phải trường hợp này, bạn nên tìm kiếm sự giúp sức từ những đơn vị cung cấp CDN uy tín, chuyên nghiệp cao.

Các biện pháp khắc phục hiệu

1. Tôi ưu hóa bảo mật

Các nhà cung cấp CDN đã tích hợp thêm tính năng bảo mật mạnh mẽ như bảo vệ chống tấn công DDoS và kiểm soát truy cập. Từ đó sẽ giúp trang Web của bạn luôn được bảo vệ khỏi những cuộc tấn công trực tuyến nguy hiểm và đảm bảo dữ liệu của doanh nghiệp và người dùng được an toàn.

2. Tối ưu hóa về chi phí

Trước khi sử dụng dịch vụ CDN, bạn nên tìm hiểu thật kỹ lưỡng về các tùy chọn và các gói dịch vụ phù hợp với nhu cầu và ngân sách của bạn.

3. Đào tạo và hỗ trợ kỹ thuật

Ngoài việc cung cấp dịch vụ CDN cho khách hàng. Các nhà cung cấp cần phải đào tạo và hỗ trợ kỹ thuật cho khách hàng để đảm bảo quá trình sử dụng trở nên hiệu quả và linh hoạt hơn.

VNSO - Đọi ngũ hỗ trợ kỹ thuật 24/7 -

                                                              VNSO – Đọi ngũ hỗ trợ kỹ thuật 24/7

4. Khắc phục sự cố máy chủ

Nếu gặp phải trường hợp này, bạn có thể dừng sử dụng dịch vụ CDN tạm thời hoặc chờ đợi nhà cung cấp dịch vụ CDN khắc phục sự cố.

Kết luận

Nhìn chung, việc sử dụng CDN có thể giúp tối ưu hóa tốc độ và hiệu suất trang web của bạn, nhưng cần đối mặt với một số khó khăn. Bằng cách xác định những khó khăn này và áp dụng các biện pháp khắc phục thích hợp, bạn có thể tận dụng được lợi ích của mạng phân phối nội dung mà không gặp vấn đề lớn.

VNSO luôn tự hào là đối tác của Edgio tại Việt Nam nhà cung cấp dịch vụ CDN hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi cam kết sẽ đem lại những dịch vụ và trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng sản phảm của chúng tôi.