CLOUD HOSTING LÀ GÌ? CÁCH HOẠT ĐỘNG CỦA CLOUD HOSTING

04/07/2022

Tìm kiếm thông tin về các dịch vụ Website chắc hẳn bạn đã từng nghe đến thuật ngữ Cloud Hosting. Thế nhưng bạn đã hiểu Cloud Hosting là gì? Cách thức hoạt động của nó ra sao hay chưa? Cùng VNSO tìm hiểu sâu hơn trong bài viết này nhé!

1. CLOUD HOSTING LÀ GÌ

Dịch vụ lưu trữ đám mây cung cấp dịch vụ lưu trữ cần thiết. Dùng để chạy một trang web trong môi trường ảo mà không cần mua thiết bị máy chủ.

Lưu trữ đám mây là một hình thức lưu trữ tiếp tục phát triển phổ biến do chức năng tiện lợi và hữu ích của nó. Nó được sử dụng để lưu trữ các trang web, tên miền nội bộ và quản lý cơ sở dữ liệu. Điểm hấp dẫn đằng sau dịch vụ lưu trữ đám mây so với máy chủ chuyên dụng và VPS.

2. CÁCH HOẠT ĐỘNG CỦA DỊCH VỤ CLOUD HOSTING

Ở cấp độ cơ bản nhất, lưu trữ đám mây thuộc cả phân loại Cơ sở hạ tầng dưới dạng dịch vụ (IaaS) và Nền tảng dưới dạng dịch vụ (PaaS). Dưới sự bảo trợ của IaaS, người dùng được cung cấp các tài nguyên phần cứng. Được ảo hóa cần thiết để cài đặt môi trường phần mềm của riêng họ, khi xây dựng một ứng dụng Web. Về phía PaaS, người dùng đã được cung cấp một môi trường phần mềm. Qua đó họ có thể cài đặt và phát triển ứng dụng Web nhanh hơn.

Mỗi máy chủ trong một thiết lập đám mây thực hiện một tập hợp các nhiệm vụ cụ thể. Trong trường hợp có một máy chủ bị lỗi, các máy chủ khác hoạt động với khả năng dự phòng để cung cấp các tài nguyên cần thiết đảm bảo tính khả dụng liên tục của các dịch vụ lưu trữ web. Khi bạn lưu trữ trang web của mình trong cài đặt lưu trữ đám mây, thông tin đó sẽ được lan truyền khắp nơi. Đảm bảo trang web luôn sẵn sàng trực tuyến cho cả bạn và lưu lượng truy cập web của bạn.

Dịch vụ lưu trữ đám mây thường cung cấp các yếu tố cần thiết của quản lý trang web. Từ lưu trữ đám mây đến các công cụ quản lý cơ sở dữ liệu. Nhiều dịch vụ được thiết kế dành cho người dùng không chuyên về kỹ thuật. Cung cấp một bảng điều khiển với nhiều tính năng. Giúp bạn có thể tạo và quản lý trang web dễ dàng hơn bao giờ hết. Thông qua dịch vụ lưu trữ đám mây, bạn có thể quản lý miền của mình. Thiết lập tài khoản FTP để truyền tệp từ xa, chỉnh sửa cơ sở dữ liệu trực tiếp và nhiều chức năng khác.

Cloud Hosting đang hoạt động

Ví dụ: Bạn có thể tạo một danh mục trực tuyến về thành tích của mình dưới dạng một trang web. Mua máy chủ, cài đặt phần mềm phù hợp, học cách quản lý máy chủ đó. Đảm bảo khả năng truy cập liên tục của trang web chỉ là một số hoạt động bạn phải làm để lưu trữ trang web của riêng mình. Chỉ riêng điều này đã có thể tốn rất nhiều chi phí với những người không hiểu biết. Thay vào đó bạn chỉ cần trả một khoản chi phí hàng tháng dưới 10 đô la để có một trang web lưu trữ dữ liệu. Đồng thời có thể đảm bảo tính khả dụng của nó cho công chúng. Tất cả những gì bạn cần làm là tải các tệp trang web của mình lên máy chủ của họ. Lúc này trang web của bạn đã sẵn sàng để sử dụng công khai.

3. LƯU TRỮ ĐÁM MÂY SO VỚI MÁY CHỦ CHUYÊN DỤNG VÀ VPS

Lưu trữ đám mây được sử dụng để mô tả cách tiếp cận tài nguyên được chia sẻ để lưu trữ trang web. Trang web của bạn được lưu trữ từ xa và sử dụng một loạt các tài nguyên do dịch vụ lưu trữ cung cấp. Nhưng bạn đang sử dụng một nhóm tài nguyên được sử dụng bởi nhiều trang web khác và người dùng lưu trữ đám mây. Điều này có thể làm giảm hiệu suất trên trang web của bạn. Nếu như có một trang web khác sử dụng cùng tài nguyên của bạn. Đặc biệt, yêu cầu nhiều hoạt động hơn của máy chủ. Kết quả cuối cùng là khá bất công và khó giải quyết đối với một doanh nghiệp nhỏ.

Việc thuê một máy chủ chuyên dụng hoặc VPS sẽ phân bổ một lượng băng thông. Kể cả phần cứng cụ thể cho dịch vụ lưu trữ đám mây của bạn. Mọi thứ vẫn hoạt động giống như với dịch vụ lưu trữ đám mây. Và các công cụ được cung cấp để quản lý và duy trì trang web của bạn. Sự khác biệt duy nhất là bạn có máy chủ của riêng mình mà không chia sẻ với bất kỳ ai.

Giá cao hơn thường đi kèm với một máy chủ chuyên dụng. Mặc dù hiệu suất đi kèm có thể tạo ra sự khác biệt cho các trang web có lưu lượng truy cập cao. Nếu bạn không có đủ ngân sách hoặc lưu lượng truy cập để thuê toàn bộ máy chủ, thay vào đó bạn có thể thuê một VPS. Trong trường hợp này, một máy chủ duy nhất được phân vùng thành nhiều máy chủ ảo. Bạn có thể thuê một trong số chúng với mức phí hàng tháng thấp. Mỗi VPS hoạt động giống như một máy chủ nhỏ, dành tài nguyên cụ thể cho máy chủ của bạn. Không làm giảm hiệu suất liên quan đến máy chủ đám mây tiêu chuẩn.

4. LỢI ÍCH CỦA DỊCH VỤ LƯU TRỮ ĐÁM MÂY

Dịch vụ lưu trữ đám mây mang lại nhiều lợi ích từ sự đơn giản đến các giải pháp cấp doanh nghiệp. Ngoài việc tiết kiệm chi phí lưu trữ ngoại vi, bạn có thể mong đợi tìm thấy những lợi ích sau:

Đáng tin cậy

Trái ngược với khả năng xảy ra sự cố với phần cứng nội bộ. Lưu trữ đám mây diễn ra trong một trung tâm dữ liệu ngoại vi. Được tạo thành từ hàng trăm máy chủ với nhiều máy chủ dự phòng. Nhằm giúp bảo vệ khỏi sự cố và đảm bảo tính khả dụng liên tục cho lưu lượng truy cập web của bạn.

Bảo mật vật lý

Các trung tâm dữ liệu nơi lưu trữ máy chủ thường có nhiều biện pháp bảo mật từ máy quét thẻ ID đến camera an ninh. Do đó, ngăn chặn các cá nhân trái phép truy cập hoặc làm gián đoạn máy chủ.

Khả năng mở rộng và tính linh hoạt

Các tài nguyên được cung cấp trong cài đặt lưu trữ đám mây. Có thể dễ dàng mở rộng theo nhu cầu của khách hàng. Đồng thời không bị giới hạn bởi các ràng buộc vật lý của một máy chủ duy nhất. Nếu trang web của bạn có nhiều lưu lượng truy cập hơn. Dịch vụ lưu trữ đám mây có thể dễ dàng mượn các tài nguyên không sử dụng từ các máy chủ bổ sung.

Chi phí tiện ích

Bạn chỉ trả tiền cho các tài nguyên bạn sử dụng. Do đó không có máy chủ nội bộ không được sử dụng hết mức.

5. GIẢI PHÁP LƯU TRỮ ĐÁM MÂY

Nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây tồn tại trên khắp thế giới. Mỗi nhà cung cấp đều cung cấp một loạt các tính năng và chức năng riêng biệt. Điều này giúp thu hút cả người dùng không chuyên về kỹ thuật.

6. KẾT LUẬN

Nếu bạn đang muốn chọn cho mình một hướng đi đơn giản trong việc nâng cao hiệu quả kinh doanh. Hãy đến ngay VNSO, để được chúng tôi tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng. Ngoài Cloud Hosting bạn cũng có thể tham khảo thêm một số dịch vụ nổi bật tại công ty như: Thuê Server, Cloud Server,…

Để biết thêm thông tin cụ thể của sản phẩm và dịch vụ vui lòng liên hệ trực tiếp để được hỗ trợ 24/7:

Thông tin liên hệ:

Hotline: 090 7777 348

SĐT: 0926 777 111 (Ms. Châu) – 0924 111 555 (Mr.Trung)

Mail: sales@vnso.vn

Địa chỉ: Lô O số 10, đường số 15, KDC Miếu Nổi, P 3, Quận Bình Thạnh, TP HCM

Hà Nội: Tầng 8, Số 137 An Trạch, P. Ô Chợ Dừa, Q. Đống Đa, Hà Nội