Đánh Giá ENTERPRISE CLOUD ! Đa nhiệm tốc độ cao, có hỗ trợ Deep Learning AI.

14/05/2020

Năm 2020 rồi, hẳn chẳng ai trong chúng ta xa lạ với điện toán đám mây nữa. Thuật ngữ mà cách đây vài năm còn rất mới lạ. Khi nghe tới đều cảm thấy như là Apple Iphone X khó mua mà cũng khó sử dụng. Nay thì dễ rồi, bạn có thể tìm thuê cloud với giá cực rẻ bởi nhiều nhà sản xuất. Thậm chí có những hãng cloud lớn như Google, Microsoft hay AWS đều tất tay cho bạn sở hữu miễn phí vài tháng cho đến 1 năm. Chúng tôi VNSO đã thực sự đầu tư nghiêm túc cho dòng Enterprise Cloud này với mức độ đa năng nhất. Có thể giúp các bạn startup đang mày mò công nghệ internet 4.0 hay trí tuệ nhân tạo. Hệ thống game online có thể thỏa sức mà vọc vạch mọi thứ với Cloud. Để các bạn hình dung rõ hơn thì mình sẽ đi qua 3 vấn đề đó là:

1. Ai sử dụng điện toán đám mây? Mô hình điện toán đám mây và phân loại.

2. Chi tiết về sức mạnh của Enterprise Cloud của VNSO.

3. Lợi ích khi sử dụng hoặc chuyển đổi sang Enterprise Cloud.

danh-gia-enterprise-cloud-vnso


Ai Sử Dụng Điện Toán Đám Mây? Mô Hình Điện Toán Đám Mây & Phân Loại.

1. Ai sử dụng điện toán đám mây?

Các tổ chức thuộc mọi loại hình, quy mô và ngành hoạt động đang dùng dịch vụ đám mây cho nhiều trường hợp sử dụng. Như sao lưu dữ liệu, khôi phục sau thảm họa, email, máy tính để bàn ảo, phát triển và kiểm thử phần mềm. Phân tích dữ liệu lớn và ứng dụng web tương tác với khách hàng. Ví dụ: các công ty chăm sóc sức khỏe đang sử dụng dịch vụ đám mây. Phát triển các phương pháp điều trị phù hợp hơn cho bệnh nhân. Các công ty dịch vụ tài chính đang sử dụng dịch vụ đám mây để tăng cường phát hiện.Đồng thời ngăn chặn gian lận theo thời gian thực. Các nhà sản xuất trò chơi điện tử đang sử dụng dịch vụ đám mây. Nhằm cung cấp các trò chơi trực tuyến cho hàng triệu người chơi trên toàn thế giới.

2. Mô hình điện toán đám mây

Có ba mô hình chính dành cho điện toán đám mây. Mỗi mô hình đại diện cho các phần khác nhau của cụm điện toán đám mây.

phan-loai-mo-hinh-cloud-vps-vnso

Mô hình triển khai điện toán đám mây

phan-loai-kien-truc-cloud-vps-vnso


Chi tiết sức mạnh phần cứng của Enterprise Cloud – máy chủ ảo hóa của VNSO.

3. Platinum CPU – Nâng Cấp Xử Lý Đáng Giá Từ Intel

Với việc đầu tư về CPU máy chủ cao cấp. Bạn chắc chắn sẽ cảm nhận được sự khác biệt dù là duyệt web hay phát trực tuyến. Các dòng phim 4k chất lượng cao, các tác vụ nặng trong hệ thống. Có thể nói dòng Platinum CPU là vi xử lý hiệu năng cao so với các dòng Xeon E5 đã lỗi thời. CPU Intel Xeon Platinum V2 là vi xử lý kiến trúc 14nm trong dòng Cascade Lake mới nhất từ Intel. Được sử dụng như bộ não trung tâm của Enterprise Cloud. Hỗ trợ lên đến 96 vCore trên mỗi Cloud và bus Ram lên tới 2933 Mhz. Đặc biệt công nghệ mới nhất là Intel AVX-512 (VNNI) tăng hiệu suất Deep Learning cho hệ thống AI.

3.1. Lưu Trữ – Truy xuất tốc độ cao với NVMe SSD

Khi sử dụng Cloud giá rẻ với các SSD thông thường, bạn đã cảm thấy sự khác biệt rất lớn so với các ổ cứng HDD. Nhưng đối với các ứng dụng cần thông lượng truy xuất lớn, NVMe SSD là sự lựa chọn tối ưu đáng kể cho các hệ thống đòi hỏi sức mạnh truy xuất cao từ tốc độ đọc 2GB (seq read 1GB) trở lên. Nếu SSD thông thường có thể gấp 10 lần tốc độ truy xuất so với HDD thì NVMe SSD có thể nhanh gấp 50 lần so với HDD cả về tốc độ đọc và ghi.

3.2. Bộ Nhớ RAM Vật Lý 100 %.

Bạn đang có nhu cầu thuê cloud vps và vô tình phát hiện giá cực rẻ chỉ với 99k. Có thể sở hữu dc cấu hình rất hấp dẫn với 1 core, 1 ram và 20 GB SSD. Bạn cần lưu ý đó là ram thật hay giả, ram ddr3 hay ddr4, có tốc độ bus bao nhiêu. Thực tế là tiền nào của đó nếu bạn có nhu cầu thấp thì có thể chọn với mức giá đó để hoạt động. Nhưng với Enterprise Cloud từ VNSO thì nó câu chuyện hoàn toàn khác. Khi hệ thống Ram được trang bị là Ram DDR4 thật 100 % với bus tốc độ cao xử lý đa nhiệm tốt và hiệu năng ổn định. Hãy xác định bạn cần chạy bao nhiêu ứng dụng để có mức Ram chính xác nhé.

4. Bất ngờ với khả năng xử lý đồ họa của Enterprise Cloud.

Enterprise cloud chưa bao giờ được định nghĩa hoặc xây dựng để tối ưu về xử lý đồ họa. Nhưng với Enterprise Cloud bạn có thể dễ dàng sử dụng phần mềm đồ họa như Photoshop, Illustrator. Ngoài ra, Chạy Video Full HD, Stream Game và tạo một game online tại đó. Tất cả đều do sức mạnh từ vi xử lý Platinum CPU Intel khiến cho hiệu năng của Enterprise Cloud vượt tầm so với mục đích sử dụng của máy chủ ảo.

Những đặc điểm khác như hạ tầng công nghệ, dịch vụ hỗ trợ ở các bên đều không có khác biệt gì lớn như Chuẩn Tier 3, Uptime 99,99% , N+1 hay là Băng thông vô hạn và đường truyền 200Mbs Share và 20Mbs Share Quốc tế.


Lợi ích khi sử dụng điện toán đám mây Enterprise Cloud VNSO.

Lợi ích của dịch vụ Enterprise Cloud được thấy rõ nhất so với các dịch vụ điện toán đám mây công cộng và cơ sở hạ tầng CNTT truyền thống của công ty. So với dịch vụ private cloud và hạ tầng truyền thống, Enterprise Cloud cung cấp một số ưu điểm như:

4.1. Quản trị hoàn toàn

Điều hấp dẫn nhất ở Enterprise Cloud là chúng cung cấp quyền kiểm soát hoàn toàn về quản trị. Cài đặt hệ điều hành, phần mềm ứng dụng và bảo mật như một Private Cloud. Mối quan tâm về bảo mật dữ liệu trong điện toán đám mây thường là sự cân nhắc quan trọng khiến các doanh nghiệp xây dựng các đám mây của riêng họ thay vì sử dụng cloud thuê từ hạ tầng khác. Liệu đám mây công cộng trên thực tế có kém an toàn hơn đám mây riêng hay không là một chủ đề tranh luận. Không thể phủ nhận rằng Private Cloud đối với doanh nghiệp là rất an toàn. Nhưng với Enterprise Cloud bạn hoàn toàn có thể bỏ qua chi phí xây dựng. Vẫn có thể sử dụng được các quyền lợi như là Private Cloud.

4.2. Cấu hình thay đổi linh hoạt

Enterprise Cloud sử dụng cơ sở hạ tầng linh hoạt ảo hóa cao. Chúng cung cấp khả năng tự phục vụ cho người dùng. Cung cấp mức độ đáp ứng CNTT chưa từng có đối với nhu cầu kinh doanh luôn biến động. Bạn có thể dễ dàng nâng cấp cấu hình lên mức cao nhất. Không cần bận tâm về phần cứng như đối với cloud giá rẻ hoặc cloud ssd. Bởi vì hệ thống máy chủ tạo nên Cloud được xây dựng trên các máy chủ rack. Có thể nâng cấp phần cứng mạnh mẽ ngay cả nâng cấp về đồ họa GPU. Thỏa sức phục vụ cho những nhu cầu cao hơn như trí tuệ nhân tạo AI hoặc ứng dụng 3D.

4.3. Nhanh chóng

Đám mây cho phép bạn dễ dàng tiếp cận nhiều công nghệ. Bạn có thể đổi mới nhanh hơn và phát triển gần như mọi thứ mà bạn có thể tưởng tượng. Bạn có thể nhanh chóng thu thập tài nguyên khi cần. Từ các dịch vụ cơ sở hạ tầng như điện toán, lưu trữ, và cơ sở dữ liệu, đến Internet of Things, machine learning, kho dữ liệu và phân tích, v.v. Bạn có thể triển khai các dịch vụ công nghệ một cách nhanh chóng. Tiến hành từ khâu ý tưởng đến khâu hoàn thiện nhanh hơn một vài cấp bậc cường độ so với trước đây. Điều này cho phép bạn tự do thử nghiệm, kiểm thử những ý tưởng mới. Nhằm phân biệt trải nghiệm của khách hàng và chuyển đổi doanh nghiệp của bạn.

4.4. Tiết kiệm chi phí

Nền tảng đám mây cho phép bạn thay chi phí vốn (trung tâm dữ liệu, máy chủ vật lý, v.v.). Thông qua chi phí biến đổi và chỉ phải chi trả cho những tài nguyên CNTT mà bạn sử dụng. Bên cạnh đó, chi phí biến đổi cũng sẽ thấp hơn nhiều so với chi phí bạn tự trang trải do tính kinh tế theo quy mô.

4.5. Tập trung hơn vào hoạt động tạo doanh thu

Doanh nghiệp sẽ bị chi phối khi đầu tư hạ tầng cloud riêng biệt. Từ đội ngũ kỹ thuật chuyên bảo dưỡng cho hệ thống cloud đến đội ngũ bảo mật. Hay từ hệ thống cấp điện, làm mát cho cloud. Thay vì đó khi thuê một dịch vụ Enterprise Cloud đáp ứng nhu cầu hiệu năng cao nhưng vẫn đáp ứng khả năng bảo mật hệ thống. Doanh nghiệp sẽ tập trung hơn vào các bộ phận kinh doanh và tạo ra nguồn lợi nhuận tốt hơn. Có thể nói bạn nên áp dụng quy tắc 80/20 để giảm chi phí và tăng doanh thu thay vì dành 80 % xây dựng hệ thống Cloud.

4.6. Triển khai chỉ trong vài phút

Với Enterprise Cloud bạn có thể nhanh chóng kích hoạt sử dụng chỉ trong vài phút. Bắt đầu từ khâu đăng ký cho đến khi cài hệ điều hành. Tiến hành cài đặt dịch vụ hay ứng dụng của bạn. Hoàn toàn không thu phí mà còn tặng 3 tháng dùng thử khi đăng ký tài khoản dùng Cloud ngay bên dưới.

CLOUD MIEN PHI- CLOUD GIA RE

Hướng dẫn đăng ký và sử dụng Enterprise Cloud !

Bảng Giá Enterprise Cloud