Việt Nam
DEDICATED SERVER VPS ĐÂU LÀ LỰA CHỌN TỐT NHẤT CHO DOANH NGHIỆP?

DEDICATED SERVER VPS ĐÂU LÀ LỰA CHỌN TỐT NHẤT CHO DOANH NGHIỆP?

18/03/2023

VPS (Virtual Private Server) là máy chủ ảo, máy chủ ảo được tạo ra bằng cách chia máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ khác nhau có tính năng tương tự như máy chủ riêng – máy chủ riêng. VPS hoạt động dưới dạng chia sẻ tài nguyên từ máy chủ gốc đó. Mỗi máy chủ VPS là một hệ thống hoàn toàn khác. Nó có CPU, dung lượng ổ cứng, dung lượng RAM, địa chỉ IP và hệ điều hành riêng.

Máy chủ chuyên dụng

Máy chủ riêng là dịch vụ lưu trữ dữ liệu trên Internet mà người dùng có thể thuê nguyên máy chủ, không chia sẻ với bất kỳ ai. Máy chủ chuyên dụng được đặt tại trung tâm của máy chủ và được cung cấp các tính năng dự phòng về tài nguyên, hệ thống điện, hệ thống báo cháy,… đảm bảo an toàn cho máy chủ.

So sánh các tính năng của VPS và Máy chủ chuyên dụng

Cấu hình và Tùy chỉnh

Cả VPS và Máy chủ chuyên dụng đều cung cấp cho người dùng các gói được quản lý và không được quản lý. Về khả năng tùy chỉnh, cả hai đều cho phép tinh chỉnh để nâng cấp hoặc giảm bớt tài nguyên. Do đó, không có nhiều khác biệt ở đây. Tuy nhiên VPS Server có một ưu điểm là có thể mượn tài nguyên từ các website khác.

Khả năng mở rộng

VPS có nhiều khả năng mở rộng nhưng dung lượng tài nguyên không lớn. Nó đóng vai trò trung gian giữa Máy chủ dùng chung hoặc Máy chủ chuyên dụng. Các máy chủ chuyên dụng đã có sẵn một lượng lớn tài nguyên, nhưng việc nâng cấp gần như là không thể.

Chi phí

Dành riêng là dịch vụ lưu trữ mạnh mẽ nhất hiện nay. Nên lúc này giá cũng sẽ cao hơn VPS Server

Bảo vệ

Đối với VPS, khi một trang web nào đó trên máy chủ dùng chung gặp vấn đề về bảo mật. Hệ thống của chúng tôi cũng có thể gặp rủi ro. Mà cho chuyên dụng không còn bị ảnh hưởng bởi những người khác.

Trong khi VPS có bảo mật rất tốt, thì chuyên dụng có khả năng bảo vệ tốt hơn. Cả hai loại máy chủ đều cho phép cài đặt phần mềm bảo mật của riêng chúng. Nhưng với chuyên dụng, người dùng có toàn quyền kiểm soát bất kỳ nhánh bảo mật nào trong máy chủ.

Doanh nghiệp nên chọn VPS hay Máy chủ chuyên dụng?

Mỗi loại máy chủ đều có ưu và nhược điểm riêng. Đâu là sự lựa chọn hoàn hảo cho doanh nghiệp của bạn phụ thuộc rất nhiều vào tiêu chí và nhu cầu của doanh nghiệp. Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang phát triển và có lưu lượng truy cập web ổn định, dịch vụ VPS có thể được xem xét. Các công ty doanh nghiệp lớn có nhiều lưu lượng truy cập thường sẽ phù hợp hơn với các máy chủ chuyên dụng Máy chủ chuyên dụng.

Mong rằng những phân tích của chúng tôi về từng dịch vụ trên sẽ giúp bạn lựa chọn được dịch vụ thực sự phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp mình.

Nếu bạn đang có nhu cầu thuê máy chủ thì VNSO là một sự lựa chọn hoàn hảo cho doanh nghiệp của bạn. VNSO cam kết mang đến cho bạn những dịch vụ có chất lượng tốt nhất với giá cả phải chăng nhất.

Hãy đến với VNSO ngay hôm nay để được tư vấn, hỗ trợ và giải đáp các thắc mắc của bạn!