GIÁ THUÊ MÁY CHỦ: TÌM GIÁ PHÙ HỢP CHO DỊCH VỤ LƯU TRỮ

07/02/2023

Một máy chủ chuyên dụng là một khoản đầu tư lớn cho doanh nghiệp của bạn, nhưng sẽ về lâu dài. Tăng tốc độ, bảo mật và hiệu suất sẽ không chỉ làm cho trang web của bạn thân thiện hơn với người dùng mà còn dẫn đến nhiều chuyển đổi hơn và doanh số cao hơn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá chi phí máy chủ chuyên dụng và thảo luận cách tìm máy chủ phù hợp với bạn với giá cả phải chăng.

Bạn có cần một máy chủ chuyên dụng?

Bạn nghĩ rằng một máy chủ chuyên dụng nghe có vẻ tuyệt vời, nhưng vẫn không chắc chắn rằng bạn cần? Xem xét điều này:

Thời gian tải trang

Đối với người dùng Internet, họ muốn mọi thứ diễn ra nhanh chóng. Trên thực tế, bạn chỉ có khoảng 2,6 giây để tạo ấn tượng. Điều đó có nghĩa là nếu trang của bạn không tải trong thời gian đó, khách truy cập sẽ nhấn nút quay lại và đi đến một nơi khác. Khi có một số lượng lớn các trang web chia sẻ cùng một tài nguyên, nó có thể làm chậm mọi thứ. Bạn có thể tránh vấn đề này bằng cách di chuyển đến một máy chủ chuyên dụng, nơi tài nguyên chỉ thuộc về bạn.

Tăng cường an ninh

Đúng là bạn dễ bị tấn công bởi những người dùng độc hại và tin tặc trên bất kỳ loại máy chủ nào. Tuy nhiên, trang web của bạn an toàn hơn nhiều trên một máy chủ chuyên dụng.

Hãy nghĩ như thế này: Nếu bạn luôn ở trong nhà và không bao giờ tiếp xúc với người khác, bạn có thường xuyên bị ốm không? Không thường xuyên lắm phải không?

Nó vẫn có thể và trong trường hợp xấu nhất, nếu trang web của bạn bị nhiễm virus, thì việc khắc phục sẽ dễ dàng hơn và dễ dàng tìm ra nơi phát sinh vấn đề hơn.

Mặc dù điều đó nghe có vẻ giống như một khoản đầu tư lớn, nhưng nó hoàn toàn xứng đáng. Đặc biệt nếu bạn điều hành một trang web có lưu lượng truy cập cao. Các nâng cấp về hiệu suất, bảo mật và tùy chỉnh có nghĩa là nó sẽ tự trả tiền.

Các tính năng cần tìm trong một máy chủ chuyên dụng

Biết rằng bạn cần một máy chủ chuyên dụng là một chuyện. Đăng ký đúng kế hoạch là một chuyện hoàn toàn khác. Trước khi bạn chọn một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ, hãy đảm bảo rằng họ cung cấp những điều sau:

Đảm bảo thời gian hoạt động

Hãy tưởng tượng nếu một khách truy cập vào trang web của bạn chỉ để thấy rằng nó không tải. Tùy thuộc vào doanh nghiệp của bạn, điều đó có thể có nghĩa là mất rất nhiều tiền. Hầu hết các công ty lưu trữ ngày nay cung cấp thời gian hoạt động ít nhất là 99,5% – nhưng đối với một máy chủ chuyên dụng, con số đó thậm chí còn cao hơn. VNSO tự hào cung cấp 99,99% thời gian hoạt động trên các máy chủ chuyên dụng của chúng tôi.

Tùy chỉnh

Một trong những phần tốt nhất của việc lưu trữ máy chủ chuyên dụng là khả năng tùy chỉnh máy chủ theo bất kỳ cách nào bạn muốn. Tìm hiểu xem nhà cung cấp của bạn có cho phép bạn chọn hệ điều hành, phân bổ dung lượng theo ý muốn hoặc thêm phần mềm và ứng dụng tùy chỉnh hay không. Đôi khi, các dịch vụ lưu trữ sẽ bán các máy chủ “riêng tư” thực sự vẫn được chia sẻ với những người khác – không thể tùy chỉnh là một dấu hiệu cảnh báo lớn cho trường hợp này.

Bảo vệ

Nhìn chung, các máy chủ chuyên dụng vốn đã an toàn hơn cả máy chủ dùng chung và VPS – nhưng điều đó không có nghĩa là chúng không dễ bị tin tặc tấn công. Đảm bảo rằng dịch vụ lưu trữ của bạn sẽ cung cấp phần mềm bảo mật bao gồm cấu hình tường lửa, bảo vệ khỏi phần mềm độc hại, v.v.

Hỗ trợ khách hàng trực tiếp

Khi bạn trả nhiều tiền nhất cho một dịch vụ cao cấp, bạn cũng sẽ nhận được hỗ trợ khách hàng cao cấp. Điều đó có nghĩa là có thể gọi BẤT CỨ lúc nào bạn gặp sự cố. Hãy tìm một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đảm bảo hỗ trợ 24/7, 365 ngày một năm.

Chi phí cho một máy chủ chuyên dụng là bao nhiêu?

Chi phí của một gói có thể khác nhau rất nhiều tùy thuộc vào cả nhà cung cấp và thông số kỹ thuật bạn yêu cầu. Tuy nhiên, nói chung, bạn có thể phải trả 3.000.000 đồng mỗi tháng trở lên cho một máy chủ chuyên dụng.

Nói chung, giá càng thấp, bạn càng có ít tài nguyên hơn. Khi chi phí của gói tăng lên, RAM và băng thông có sẵn cũng vậy.

Máy chủ chuyên dụng tốt nhất là máy chủ bắt đầu bằng chỗ cho trang web hiện tại của bạn và có thể phát triển cùng với bạn. Tìm kiếm một công ty cung cấp mức giá hợp lý trên nhiều kế hoạch.

Máy chủ chuyên dụng không được đáp ứng

Nếu trang web của bạn đang phát triển với tốc độ đáng kể, thì một máy chủ chuyên dụng chưa được đáp ứng có thể là thứ bạn cần. Truyền dữ liệu có thể tốn kém nếu bạn vượt quá băng thông được phân bổ. Một máy chủ không được đáp ứng bao gồm việc sử dụng truyền dữ liệu không giới hạn. Do đó, đó có thể là giải pháp hiệu quả nhất về chi phí của bạn.

Nếu khái niệm này là mới đối với bạn, đừng lo lắng. Chúng tôi sẽ trợ giúp bằng cách trả lời một số câu hỏi thường gặp

Sử dụng máy chủ chuyên dụng

Việc sử dụng máy chủ chuyên dụng có thể được tóm tắt bằng cách trả lời một số câu hỏi:

Nó có giúp đáp ứng các mục tiêu hoặc nhu cầu kinh doanh không?

Nó ảnh hưởng đến ngân sách như thế nào?

Mọi người – bên trong hay bên ngoài – có thể sử dụng nó không?

Chất lượng dịch vụ của nó là gì?

Nó có thể phát triển với doanh nghiệp của bạn?

Cấu hình hiện tại của máy chủ chuyên dụng sẽ thay đổi khi công nghệ thay đổi. Tốc độ của những thay đổi này và cách chúng được thực hiện trên máy chủ của bạn có thể ảnh hưởng đến lợi nhuận của bạn. Các dịch vụ tốt sẽ cung cấp một lộ trình cho khả năng mở rộng nhằm tận dụng sự thay đổi của công nghệ để bắt kịp với hoạt động kinh doanh đang phát triển của bạn. Ngoài ra, nếu bạn đang gặp phải tình trạng suy giảm, thì họ cũng có thể đưa ra giải pháp với chi phí thấp hơn để giúp duy trì hoạt động kinh doanh của bạn.

Tổng kết

Nếu trước đây bạn gặp vấn đề về hiệu suất, có thể trang web của bạn đã phát triển quá lớn đối với công ty lưu trữ hiện tại. Một máy chủ chuyên dụng để lưu trữ riêng sẽ trang bị cho trang web của bạn hiệu suất tốt. Đảm bảo trải nghiệm khách hàng tốt nhất có thể.

Việc tìm ra giải pháp phù hợp có thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nhưng việc trả lời các câu hỏi cơ bản về lý do sử dụng máy chủ chuyên dụng sẽ cung cấp cơ sở cho các quyết định của bạn.