Việt Nam

NÊN ĐẦU TƯ MUA LUÔN MÁY CHỦ HAY THUÊ MÁY CHỦ RIÊNG?

08/07/2020

Có thể nói sử dụng máy chủ (Server) đang ngày càng phổ biến. Là thiết bị được sử dụng rộng rãi, nhất tại các doanh nghiệp có quy mô vừa và lớn. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều khách hàng băn khoăn không biết nên đầu tư mua luôn máy chủ hay thuê riêng. Để trả lời thắc mắc của khách hàng hãy cùng theo dõi bài viết này của VNSO nhé!

1. Vai trò của Server

Vai trò chính của máy chủ (Server) là lưu trữ, cung cấp và xử lý dữ liệu rồi chuyển đến các máy trạm liên tục 24/7 cho người dùng hay một tổ chức qua mạng LAN hoặc internet. Nó được thiết kế để có thể chạy liên tục trong thời gian dài và chỉ tắt khi có sự cố cần bảo trì.

Đối với doanh nghiệp server là bộ phận quan trọng nhất trong việc lưu trữ thông tin. Quản lý và vận hành những phần mềm của doanh nghiệp. Doanh nghiệp chỉ cần tối ưu phần cứng cho hệ thống Server mà không cần thiết phải đầu tư nhiều vào các máy trạm cá nhân khác.

Đối với những người dùng đơn lẻ, server cũng đóng vai trò là bộ phận lưu trữ, vận hành chính những dữ liệu của một hệ thống. Ví dụ: Những người làm website thì bắt buộc phải thuê máy chủ hosting. Hay những hộ kinh doanh quán net cũng bắt buộc phải sử dụng máy chủ để kết nối đến với các máy trạm khác.

1.1. Dịch vụ cho thuê máy chủ

Bạn không tự trang bị server, các công ty làm dịch vụ này đã có sẵn máy chủ cho thuê. Chi phí thường cao hơn nhưng bạn không cần phải quan tâm tới phần cứng của server vì các công ty này bảo hành vấn đề này.

1.2. Dịch vụ chỗ đặt máy chủ

Tại các Datacenter lớn hiện nay đều cho phép bạn đặt dịch vụ chỗ đặt server. Việc thuê chỗ đặt đồng nghĩa với việc bạn phải tự trang bị server. Lúc này bạn cần hiểu nhu cầu của bạn cho một server thực tế.

Một nhà cung cấp tốt thì phải đảm bảo hệ thống website của bạn được duy trì truy cập 24/24. Đảm bảo hỗ trợ 24/7/365 liên tục, nhanh chóng và cần được nâng cấp bảo trì hàng tháng. Đây là yếu tố quan trọng nhất trong việc lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ

2. NÊN ĐẶT SERVER TẠI VIỆT NAM HAY NƯỚC NGOÀI?

Chúng tôi đưa ra ba tiêu chí cho việc lựa chọn chỗ đặt server. Bạn có thể lựa chọn tùy theo mục tiêu và ý đồ của mình.

  • Nếu đối tượng khách hàng của bạn chủ yếu tại Việt Nam thì nên chọn server đặt tại Việt Nam. Server đặt tại Việt Nam có tốc độ truy cập rất nhanh cho khách hàng trong nước.
  • Nếu khách hàng của bạn tại Mỹ và Châu Âu thì cần chọn server đặt tại nước ngoài. Bởi nó sẽ đảm bảo tốc độ truy cập và tính ổn định với các khách hàng của bạn.
  • Dựa vào vị trí đặt máy chủ và đối tượng khách hàng, bạn có thể lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ phù hợp.

Bài viết này là sơ lược một số thông tin về server mà bạn nên biết khi quyết định lựa chọn chỗ đặt máy chủ hay thuê riêng. Điều này giúp việc quản trị máy chủ của bạn trở nên thuận lợi hơn. Chúc bạn luôn thành công và đừng quên để lại lời nhắn cho chúng tôi nhé.