NÊN MUA HAY THUÊ SERVER VẬT LÝ

29/10/2021

NÊN MUA HAY THUÊ MÁY CHỦ VẬT LÝ?

Các doanh nghiệp tìm đến VNSO với mong muốn tối ưu chi phí nhất mà vẫn đạt hiệu quả công việc mong muốn. Và họ thường đặt câu hỏi là:

  1. Chi phí thuê server như thế nào?
  2. Nếu mua hẳn server thì chi phí như thế nào?
  3. Nếu vừa mua server và thuê thêm chỗ đặt thì như thế nào?

Sau đây, VNSO sẽ chỉ rõ cho bạn những giải pháp trên để bạn dễ hình dung hơn nhé!

Thứ nhất, thuê server thì chi phí như thế nào?

VNSO nghĩ giải pháp này thực sự là giải pháp tối ưu chi phí nữa. Tùy chu kỳ thuê của bạn, giá thuê từng tháng không hề lớn. Server rẻ nhất hiện tại ở VNSO giá chỉ 999.000VNĐ. Cho dù là doanh nghiệp nhỏ hay cá nhân đều có thể dễ dàng chi trả chi phí này.

Muốn server chạy tốt hơn thì bạn phải bỏ ra chi phí phù hợp.

Độ an toàn thì luôn luôn được đảm bảo vì server của bạn sẽ được đặt tại các Datacenter lớn như Viettel IDC, VNPT,… Và luôn luôn có đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp hỗ trợ bạn 24/7 để giúp server của bạn hoạt động tốt nhất.

Điều duy nhất bạn phải suy nghĩ ở giải pháp này, đó là tìm kiếm một nhà cung cấp tốt thôi nhé.

Thứ hai, mua server thì chi phí như thế nào?

Giá một chiếc server thực sự không hề rẻ. Loại server nhỏ đã có giá khoảng 14 triệu. Chưa kể, để server hoạt động tốt, bạn phải cung cấp điều hòa 24/24 để làm mát server, hệ thống điện dự phòng và máy nổ phòng ngừa trường hợp cúp điện.

Vì mua về, nên nhà cung cấp sẽ không chịu bất cứ trách nhiệm gì đối với server của bạn, trừ khi bạn thuê dịch vụ quản trị máy chủ. Còn lại bạn sẽ phải thuê đội ngũ kỹ thuật riêng để vận hành server.

Sự ổn định của server chắc chắn không được như phương án 1. Và downtime cũng cao vì hệ thống dự phòng của bạn không thể được như ở datacenter.

Thứ ba, mua server và thuê chỗ đặt?

Việc bạn mua server và thuê chỗ đặt nó giúp server của bạn hoạt động ổn định hơn. Đó là điều chắc chắn, vì Datacenter sẽ đảm bảo an toàn cho máy chủ của bạn. Tuy nhiên, việc thay thế hoặc nâng cấp linh kiện sẽ rất khó thực hiện. Chưa kể đến ngoài trừ chi phí mua, bạn sẽ phải trả thêm khoảng 1,600,000VNĐ chi phí chỗ đặt. Như vậy, chi phí thực sự không tối ưu và nó chỉ phù hợp cho các doanh nghiệp lớn.

Từ các ưu và nhược điểm trên, hi vọng bạn có thể đưa ra quyết đinh dễ dàng hơn trong thuê server nhé.

Nếu có nhu cầu, hãy tới VNSO để được đội ngũ kinh doanh tư vấn tận tình hơn.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 43 Cù Lao, P.2, Q. Phú Nhuận, Tp. HCM
  • Địa chỉ: Tầng 8, Số 137 An Trạch, P. Ô Chợ Dừa, Q. Đống Đa, Hà Nội
  • Điện thoại: 028.7309.5999 – 090.7777.348
  • Email: [email protected]
  • Website: www.vnso.vn