NÊN MUA HAY THUÊ SERVER VẬT LÝ HAY KHÔNG?

29/10/2021

NÊN MUA HAY THUÊ SERVER VẬT LÝ?

Server vật lý là thiết bị được nhiều khách hàng quan tâm nhiều nhất hiện nay. Các doanh nghiệp tìm đến VNSO với mong muốn tối ưu chi phí nhất mà vẫn đạt hiệu quả công việc mong muốn. Và họ thường đặt câu hỏi là:

  1. Chi phí thuê server như thế nào?
  2. Nếu mua hẳn server thì chi phí như thế nào?
  3. Nếu vừa mua server và thuê thêm chỗ đặt thì như thế nào?

Sau đây, VNSO sẽ chỉ rõ cho bạn những giải pháp trên để bạn dễ hình dung hơn nhé!

1. Thứ nhất, thuê server vật lý chi phí như thế nào?

Giá thuê từng tháng không hề lớn và phù hợp với từng giai đoạn, mong muốn của bạn. Server rẻ nhất hiện tại ở VNSO giá chỉ 999.000 VNĐ. Cho dù là doanh nghiệp nhỏ hay cá nhân đều có thể dễ dàng chi trả chi phí này.

Muốn server chạy tốt hơn thì bạn phải bỏ ra chi phí phù hợp.

Độ an toàn luôn được đảm bảo vì server của bạn sẽ được đặt tại các Datacenter lớn như Viettel IDC, VNPT,… và  luôn có đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp hỗ trợ 24/7 giúp server của bạn hoạt động tốt nhất. Điều duy nhất bạn cần phải làm đó là tìm kiếm một nhà cung cấp tốt sản phẩm chất lượng thôi nhé!

2. Thứ hai, mua server vật lý thì chi phí như thế nào?

Giá một chiếc server vật lý quả thực không hề rẻ, loại server nhỏ đã có giá khoảng 14 triệu. Chưa kể, để server vật lý hoạt động tốt, bạn phải cung cấp điều hòa 24/24 để làm mát server, hệ thống điện dự phòng và máy nổ phòng ngừa trường hợp cúp điện. Bởi vì mua về, nên rất ít nhà cung cấp chịu trách nhiệm với server vật lý của bạn, trừ khi bạn thuê dịch vụ quản trị máy chủ. Còn lại bạn sẽ phải thuê đội ngũ kỹ thuật riêng để vận hành server.

Sự ổn định của server chắc chắn không được như phương án 1 và downtime cũng cao vì hệ thống dự phòng của bạn không thể được như ở datacenter.

3. Thứ ba, mua server vật lý và thuê chỗ đặt?

Việc bạn mua server vật lý và thuê chỗ đặt nó giúp server của bạn hoạt động ổn định hơn. Đó là điều chắc chắn, vì Datacenter sẽ đảm bảo an toàn cho máy chủ của bạn. Tuy nhiên, việc thay thế hoặc nâng cấp linh kiện sẽ rất khó thực hiện. Chưa kể đến ngoài trừ chi phí mua, bạn sẽ phải trả thêm khoảng 1,600,000 VNĐ chi phí chỗ đặt. Như vậy, chi phí thực sự không tối ưu và nó chỉ phù hợp cho các doanh nghiệp lớn.

Từ các ưu điểm và nhược điểm trên, hi vọng bạn có thể nhận biết và đưa ra quyết định dễ dàng hơn khi thuê server vật lý nhé.

Nếu có nhu cầu tìm mua server chất lương, uy tin vui lòng liên hệ trực tiếp VNSO để được chúng tôi tư vấn. Xin cảm ơn!

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 43 Cù Lao, P.2, Q. Phú Nhuận, Tp. HCM
  • Địa chỉ: Tầng 8, Số 137 An Trạch, P. Ô Chợ Dừa, Q. Đống Đa, Hà Nội
  • Điện thoại: 028.7309.5999 – 090.7777.348
  • Email: [email protected]
  • Website: www.vnso.vn