NHỮNG ĐIỀU CẦN PHẢI BIẾT TRƯỚC KHI THUÊ VPS

07/09/2021

Trước sự phát triển đột biến của ngành công nghệ thông tin, những cụm từ như Server, Cloud… ngày càng trở nên thông dụng. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể sở hữu server cho mình. Thế nên VPS được phát triển nhằm hỗ trợ các cá nhân có thể sử dụng. Hãy cùng VNSO điểm qua một vài lưu ý trước khi tìm đến VPS nhé!

1. AI LÀ NGƯỜI QUẢN LÝ DỊCH VỤ?

Bạn sẽ thuê VPS ở các nhà cung cấp dịch vụ. Câu hỏi đặt ra là bạn hay nhà cung cấp sẽ quản lý con VPS của bạn? Vâng, câu trả lời là bạn sẽ tự quản lý tất cả mọi thứ trong con VPS mà bạn thuê. Không giống như dịch vụ Shared Hosting, nhà cung cấp sẽ chỉ tạo một VPS đáp ứng nhu cầu của bạn, còn bạn sẽ là người tự quản lý và vận hành nó.

Do đó, nếu bạn chưa có kinh nghiệm, hãy tìm hiểu thật kỹ về chế độ hoạt động và cách thức vận hành VPS. Để không phải phí tiền thuê rồi mưới mò mẫm vì mặc dù chi phí thuê VPS khá rẻ nhưng nếu bạn thuê chỉ để tìm hiểu cách sử dụng thì cũng thật phí phạm. Hoặc nếu bạn đủ tài chính, hãy thuê người quản lý VPS cho bạn.

2. NÊN SỬ DỤNG HỆ ĐIỀU HÀNH NÀO?

Có hai hệ điều hành được sử dụng phổ biến là Windows và Linux. Để biết mình sử dụng hệ điều hành nào thì như VNSO đã nói, bạn cần tìm hiểu trước cũng như tùy thuộc vào tài chính của bạn.

Cả hai hệ điều hành đều tốt, nó chỉ khác giao diện. VNSO sẽ viết một bài riêng về hai hệ điều hành này cho các bạn tham khảo nhé.

3. CẤU HÌNH NHƯ NÀO LÀ ĐỦ?

Khi các bạn thuê VPS, nhà cung cấp sẽ hỏi về thông số VPS bạn cần là gì? Thông số ở đây là CPU, RAM, ổ cứng và hệ điều hành. Tùy theo công việc mà bạn làm, các cấu hình khác nhau sẽ đáp ứng lượng công việc khác nhau. Vì thế, nếu bạn không rõ về cấu hình của bạn, bạn có thể nói công việc mà bạn muốn tiến hành và nhờ nhà cung cấp tư vấn thêm. Nhà cung cấp sẽ đưa ra lời khuyên hữu ích cho bạn đấy.

4. KHẢ NĂNG SAO LƯU DỮ LIỆU

Bạn nên dự trù khả năng toàn bộ công việc bạn xấy dựng bị mất trắng. Thế nên nếu có ý định thuê VPS, hãy hỏi nhà cung cấp của bạn về khả năng Back up dữ liệu bên VPS họ như thế nào. Nó sẽ đảm bảo an toàn trong quá trình bạn vận hành, hoặc nếu bạn có lỡ tay phá hư vẫn sẽ có bản bach up cho bạn quay lại.

5. BĂNG THÔNG

Hiện nay, các nhà cung cấp đều đã để sẵn bang thông lên các gói vps cho bạn lựa chọn rồi. Vậy nên, bạn hãy tham khảo vấn đề này thật kỹ nhé. Trong trường hợp bang thông không đủ cho công việc của bạn, thì hãy hỏi giá nâng cấp gói băng thông. Các nhà cung cấp có giá của cái này đó.

6. NÂNG CẤP NHƯ THẾ NÀO?

Một số thứ khi mình bắt đầu nó là đủ, nhưng khi công việc bạn tốt dần lên và bạn cần nâng cấp hệ thống của bạn thì có thể hay không? Thông thường, VPS rất dễ nâng cấp ram và ổ cứng, và nó có thể nâng cấp trong lúc bạn đang hoạt động. Rất tiện phải không nè.

Qua những thông tin mà VNSO cung cấp, hi vọng sẽ giúp bạn trong việc chọn VPS. VNSO cung cấp VPS cao cấp, với đội ngũ nhân viên kinh doanh nhiệt tình và kỹ thuật hoạt động 24/7 để giúp đỡ mọi vấn đề của bạn. Hãy liên hệ cho VNSO ngay khi có nhu cầu sử dụng VPS nhé!