Những điều về Ubutu Cloud Server bạn cần biết

23/03/2022

Bên cạnh các hệ điều hành truyền thống như Windows hay Linux, Ubuntu cũng là một hệ điều hành được nhiều người lựa chọn khi dùng Cloud Server. Tuy hiệu năng của Ubuntu Cloud Server tương đương các hệ điều hành khác nhưng nó có ưu điểm đó là khả năng bảo mật cao.

Sau đây, hãy tìm hiểu một số đặc điểm khiến Ubuntu Cloud Server trở nên phổ biến:

1. Ubuntu Cloud Server là gì?

Ubuntu Cloud Server là dịch vụ máy chủ ảo sử dụng hệ điều hành Ubuntu.

Đa số chúng ta quen dùng hệ điều hành Windows và Linux. Ubuntu Cloud Server là dịch vụ Cloud Server hướng đến đối tượng khách hàng có kiến thức sâu rộng về công nghệ.

Không phải bất kỳ ai cũng có thể sử dụng Ubuntu Cloud Server. Với dịch vụ này, người dùng có thể sửa đổi các phần mềm, công cụ khiến nó hoạt động theo cách họ muốn. Hệ điều hành Ubuntu được thiết kế chú trọng đến vấn đề bảo mật dữ liệu người dùng. Người sử dụng sẽ nhận được các bản cập nhật bảo mật miễn phí trong thời gian khá dài. Điều này sẽ khiến Ubuntu an toàn hơn các hệ điều hành  khác như Windows hay Linux.

2. Một số lợi ích của Ubuntu Cloud Server

2.1. Dịch vụ hỗ trợ dài hạn

Khoảng 2 năm một lần, Ubuntu Server sẽ cung cấp cho người dùng tất cả các bản cập trong 5 năm trở lại ở định dạng LTS. Nếu sử dụng dịch vụ Ubuntu Cloud Server, bạn sẽ yên tâm hơn vì bản thân được bảo vệ khi xảy ra lỗi trong các phiên bản.

2.2. Khả năng tương thích cao

Ubuntu tương thích với hầu hết các nhà cung cung cấp cơ sở hạ tầng như IaaS. Điều đó mang lại cho người dùng nhiều tiện ích. Khi muốn chuyển sang nhà cung cấp IaaS, bạn không cần lo lắng nhà cung cấp có hỗ trợ Ubuntu Cloud Server hay không.

2.3. Ubuntu là công nghệ hàng đầu để triển khai Open Stack

Ubuntu chiếm hơn 50% trong việc triển khai dịch vụ, ứng dụng trên hệ điều hành. Khách hàng luôn được sử dụng các phiên bản mới nhất cùng nhau bởi Ubuntu Cloud kết hợp với các phiên bản OpenStack mới nhất.

Tuy nhiên, Ubuntu Cloud Server có tính chuyên môn cao hơn rất nhiều so với các dịch vụ tương tự. Để sử dụng hiệu quả, bạn cần có hệ thống kiến thức chuyên môn cao về lĩnh vực này.

3. Khi nào nên lựa chọn Ubuntu Cloud Server?

Như đã chia sẻ từ trước Windows và Linux mới là các hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay. Bởi hai hệ điều hành này phù hợp với phần lớn các mục đích sử dụng của khách hàng. Với Ubuntu Cloud Server, nó hướng đến đối tượng có nhu cầu ở mức chuyên sâu. Để có thể sử dụng thuần thục hệ điều hành này, bạn phải là một người am hiểu và có kiến thức chuyên môn sâu về hệ thống.

Trên đây là những kiến thức cơ bản về Ubuntu Cloud Server, hy vọng bạn có thêm những kiến thức cần thiết về Ubuntu Cloud Server để phục vụ cho nhu cầu của mình.

Hiện nay VNSO đang có nhiều khuyến mãi cho dịch vụ máy chủ đám mây, nếu có nhu cầu, vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Công nghệ VNSO

  • Hotline: 1900636106
  • Hồ Chí Minh: 028 7309 5999
  • Hà Nội: 024 730 99959
  • Mobile: 0345 989 141
  • Email: cskh@vnso.vn