Top 7 những lưu ý cần biết khi chọn thuê Cloud Server

24/03/2022

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp với các gói dịch vụ cho thuê Cloud Server. Các doanh nghiệp và cá nhân phân vân trong việc lựa chọn nhà cung cấp phù hợp. Bài viết sau đây sẽ phân tích một số yếu tố giúp khách hàng lựa chọn dịch vụ cho thuê Cloud Server phù hợp với nhu cầu.

1. Cấu hình máy chủ 

Việc đầu tiên khi sử dụng Cloud Server là phải lên được một cấu hình phù hợp với yêu cầu công việc. Các thông số cần quan tâm khi lên cấu hình của Cloud Server: CPU, RAM, SWAP, băng thông,… Nếu chưa xác định được cấu hình cần thiết, có thể liên hệ đơn vị cung cấp để được tư vấn cấu hình Cloud Server phù hợp nhu cầu và chi phí.

2. Băng thông 

Trước khi thuê Cloud cần xác định cổng card mạng trong nước và quốc tế, băng thông từng loại. Nhiều nhà cung cấp quảng cáo tốc độ internet cao nhưng tốc độ thực sự không đạt tới. Tốt nhất là có thể test được tốc đọ mạng trước khi thuê.

3. Chi phí

Chi phí luôn là yếu tố hàng đầu cần quan tâm khi sử dụng các dịch vụ liên quan đến máy chủ. Bạn có thể trao đổi với nhà cung cấp để thuê được một Cloud Server cấu hình thích hợp và giá cả họp lý. Ngoài ra cần chú ý giá các dịch vụ bổ sung như: CPU, RAM, IP,… để có thể mở rộng quy mô khi cần thiết.

4. Nơi đặt máy chủ

Cloud Server được ảo hóa từ một cụm máy chủ vật lý, những máy chủ này được đặt tại các trung tâm dữ liệu. Người dùng nên tìm rõ chỗ đặt máy chủ của nhà cung cấp. Điều này giúp bạn hiểu rõ hơn một số yếu tố như: kết nối Internet, hỗ trợ khi xảy ra lỗi…

5. Thời gian hoạt động (Uptime)

Uptime là thời gian hoạt động ổn định của Cloud trong quá trình sử dụng. Uptime của Cloud Server càng cao càng tốt, máy chủ càng ổn định. Thông thường, các nhà cung cấp dịch vụ đều cam kết tỷ lệ uptime trong khoảng 99.95% đến 99.99%.

6. Khả năng dự phòng

Khả năng dự phòng là tài nguyên dự trữ , chuẩn bị sẵn đề phòng các sự cố xảy ra. Nếu xảy ra sự cố như: Sập nguồn điện, lỗi phần cứng,…hệ thống dự phòng sẽ được khởi động. Điều này tránh cho việc gián đoạn hoạt động, góp phần ổn định hiệu suất server.

7. Hỗ trợ khách hàng

Sự cố sẽ xảy bất ngờ và không lường trước được. Nếu máy chủ có vấn đề mà bạn không tự giải quyết được sẽ làm ảnh hưởng đến hoạt động của cả doanh nghiệp. Các nhà cung cấp dịch vụ Cloud Server đề có đội ngũ kỹ thuật hỗ trợ 24/7 để giúp khách hàng xử lý những vấn đề này.

Trên đây là những điều cần lưu ý khi thuê Cloud Server, hiện VNSO đang có nhiều khuyến mãi cho dịch vụ này, nếu có nhu cầu, vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Công nghệ VNSO

  • Hotline: 1900636106
  • Hồ Chí Minh: 028 7309 5999
  • Hà Nội: 024 730 99959
  • Mobile: 0345 989 141
  • Email: cskh@vnso.vn