TIÊU CHUẨN CỦA MỘT HOSTING CHO WORDPRESS

07/07/2022

Có một số tiêu chuẩn cơ bản của một Hosting cho WordPress mà bạn nên nắm rõ. Để trang web của bạn có thể hoạt động được trên internet, trước hết phải có 3 thành phần chính đó là mã nguồn, domain và hosting. Domain hay đơn giản được gọi là tên miền là chuỗi nhận diện địa chỉ, lĩnh vực tự quản lý. Tên miền được hình thành bởi các quy tắc và thủ tục của DNS.

Tham khảo thêm: 10 Câu hỏi thường gặp nhất về Hosting WordPress đã được trả lời 

Hosting là gì?

Lưu trữ web (hay hosting) là không gian trên máy chủ có cài đặt dịch vụ Interrnet như TTP (www), FTP, mail hay media streaming…

Bạn có thể chưa nội dung web và các dữ liệu khác trên không gian đó. Đồng thời, lưu trữ web cũng là nơi diễn ra tấ cả các giao dịch hoạt động. Hay trao đổi thông tin giữa internet người dùng với trang web của bạn. Và nếu tên miền giống như địa chỉ nhà, thì web hosting chonhs là mảnh đất để bạn xây dựng nó.

Quay lại với vấn đề chính như trong bài viết trước tôi đã từng nói. Nếu lựa chọn WordPress.com, bạn sẽ hoàn toàn không lo nghĩ đến việc mua Hosting và Domain. Với nhu cầu sử dụng ở mức trung bình và chấp nhận sử dụng miền phụ miễn phí. Mọi chuyện sẽ hoàn toàn khác nếu bạn chọn WordPress.org. Bạn sẽ toàn quyền quyết định số phận của nó.

Hosting cho WordPress miễn phí và trả phí

Với tên miền, bạn có thể sử dụng miền miễn phí hoặc mua miền cao cấp. Tuy nhiên giá tên miền quốc tế hiện nay khá rẻ. Do đó, chúng tôi khuyn bạn nên đầu tư một khoản chi phí nhỏ cho những việc này. Một nhà cung cấp tên miền giá rẻ nổi tiếng mà bạn có thể tham khảo là VNSO.

Bạn cũng có 2 lựa chọn với dịch vụ lưu trữ web: Miễn phí và trả phí. Với các dịch vụ hosting miễn phí, bạn hâu như khong cần phải bỏ ra một xu nào. Tuy nhiên, cái gì cũng có giá của nó. Các dịch vụ miễn phí thường có chất lượng thấp hơn so với trả phí. Sử dụng công nghệ cũ hơn, có nhiều hạn chế và nhà cung cấp có thể khóa tài khoản và dữ liệu của bạn bất cứ lúc nào. Do đó hosting trả phí là một lựa chọn mà bạn nên nghĩ đến khi có đủ kinh phí đầu tư.

Tiêu chuẩn của một Hosting cho WordPress

Như bạn đã biết, WordPress được xây dựng dựa trên PHP và MySQL. Vì vậy, để WordPress hoạt động ổn định và đạt hiệu suất tốt nhất hosting bạn chọn phải đáp ứng một số định nghĩa tiêu chuẩn.

Để chạy WordPress, chúng tôi khuyên bạn nên hỗ trợ máy chủ của bạn:

– Phiên bản PHP 7.4 trở lên

– MySQL phiên bản 5.7 trở lên

– Hỗ trợ HTTPS

Bạn có thể kiểm tra các thông số trong bảng điều khiển cPanel của Hosting:

WordPress cũng khuyên bạn nên sử dụng máy chủ web Apache hoặc Nginx. Chúng tôi là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web đầy đủ tính năng và mạnh mẽ cho hệ điều hành WordPress. Tuy nhiên bất kỳ máy chủ web nào có hỗ trợ PHP và MySQL đều có thể làm được.

 Ngoài ra khi lựa chọn dịch vụ Hosting cho WordPress bạn cũng nên cân nhắc các vấn đề sau:

– Hỗ trợ sao lưu dữ liệu tự động miễn phí hàng ngày, ít nhất hàng tuần.

– Mô-đun hỗ trợ sử dụng ‘’khá nhiều liên kết cố định’’ và cài đặt nhiều trang.

– Hỗ trợ gửi emai qua SMTP.

– Hỗ trợ, cài đặt mã nguồn mở một cách nhanh chóng với WordPress.

– Hỗ trợ SSL miễn phí. Thời gian hoạt động lên upto 99,9% theo cam kết của nhà cung cấp.

– Càng nhiều băng thông càng tốt và tốt hơn hết là không giới hạn.

– Lưu trữ phù hợp với nhu cầu của bạn. Hạn chế sử dụng CPU nhiều nhất có thể.

– Vị trí máy chủ: Càng gần nguồn truy cập càng tốt và được hỗ trợ kỹ thuật 24/7, đáp ứng nhanh các yêu cầu trợ giúp.

Và việc tham khảo những đánh giá của khách hàng về dịch vụ mà bạn sắp mua là vô cùng quan trọng. Hãy suy nghĩ cẩn thận trước khi mua các gói dịch vụ cá nhân. Tất nhiên, ngay cả những nhà cung cấp lớn cũng chưa chắc đã tốt.

Nhà cung cấp dịch vụ uy tín đáng để mua Hosting cho WordPress

Tùy thuộc vào nguồn truy cập, bạn có thể lựa chọn hosting có máy chủ ở nước ngoài hoặc trong nước đều được. Miễn rằng đảm bảo tốc độ truy cập tốt nhất và mạnh mẽ nhất.

Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này giúp bạn hiểu hơn về Hosting cho WordPress. Đồng thời dễ dàng hơn trong việc lựa chọn một dịch vụ phù hợp cho mình.

Mọi thông tin về sản phẩm và dịch vụ vui lòng liên hệ trực tiếp để được hỗ trợ 24/7:

Hotline:  090 7777 348

SĐT: 0926 777 111 (Ms. Châu) – 0924 111 555 (Mr.Trung)

Mail: sales@vnso.vn

Địa chỉ: Lô O số 10, đường số 15, KDC Miếu Nổi, P 3, Quận Bình Thạnh, TP HCM

Hà Nội: Tầng 8, Số 137 An Trạch, P. Ô Chợ Dừa, Q. Đống Đa, Hà Nội