Ưu & Nhược điểm của máy chủ ảo

20/08/2021

Máy chủ ảo là dịch vụ khác quen thuộc với nhiều người hiện tại cả cá nhân hoặc doanh nghiệp . Thời đại công nghệ tiên tiến, không ai không biết đến mô hình này.máy chủ ảo

Máy chủ ảo ( Virtual Private Server) Là dạng phân chia các máy chủ riêng nhỏ từ 1 máy chủ vậy lý, cung cấp đủ các cấu hình vcore / ram / hdd tùy vào nhu cầu sử dụng . Mỗi vps hoàn toàn riêng biệt, chạy hệ điều hành riêng có toàn quyền quản lý và khởi động lại hệ thống.

Hỗ trợ cho các ngành nghề hiện nay như nhà phát triển web, thiết kế web, phát triển game, lập trình, lưu trữ, email, backup dữ liệu hoặc dùng để truyền tải file dữ liệu giữa các chi nhánh một cách dễ dàng, nhanh chóng, bảo mật.

Nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng máy chủ ảo, đòi hỏi những hiểu biết và kỹ thuật nhất định.

Ưu điểm đầu tiên của máy chủ ảo là tiết kiệm chi phí  .

  • Với chỉ từ 5 ngàn đồng mỗi ngày, bạn đã sở hữu cho mình 1 cấu hình vửa đủ dùng của máy chủ ảo thích hợp cho công việc của bạn mà không cần phải tốn chi phí thuê hẵn 1 con máy chủ vật lý.
  • Hệ thống quản trị đơn giản, tự lựa chọn cấu hình. Khi thuê máy chủ ảo tại VNSO, quý khách còn có thể tự thay đổi hệ điều hành mình muốn và nhanh chóng mà không cần đợi chờ từ phía người quản trị .
  • An toàn với người sử dụng bởi tính năng bảo mật cao.

Còn về nhược điểm

  • Để nâng cấp và mở rộng cấu hình phụ thuộc nhiều vào máy chru vât lý dung để chia vps, sễ tốn chi phí thêm và tốn thời gian .
  • Do phụ thuộc khá nhiều vào máy chủ vật lý nên vận hành , năng suất và độ ổn định không được như mong muốn.

Máy chủ ảo

Hiện nay ngành công nghệ đã nâng cao thêm tầm mới, nâng cấp máy chủ ảo VPS lên sử dụng đám mây điện toán . Enterprise Cloud , giảm tải những nhược điểm như trên, vậy thì  bạn hãy tìm đến VNSO. Trải nghiệm dịch vụ E-Cloud mới với các tính năng cao cấp hơn. Với 3 ngày trải nghiệm dung thử sẽ không làm bạn thất vọng.