Các ưu điểm của Hosting Linux và Hosting Window

12/04/2016

Mỗi loại Hosting có ưu điểm riêng để bạn lựa chọn cho Website của mình.

 

Ngày nay, khi xây dựng một website, người dùng thường được giới thiệu hai loại Hosting chính. Vậy ưu điểm riêng của mỗi loại Hosting này là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về hai loại Hosting này.Các ưu điểm của Hosting Linux và Hosting Window

Các ưu điểm của Hosting Linux

 

1. Website trên máy chủ Linux được chuyển đổi qua trang web trên Window dễ dàng và nhanh chóng hơn, dễ dàng thay đổi khi yêu cầu của người dùng tăng lên. Linux là phần mềm nguồn mở, rất kinh tế, không cần chi phí cao, Linux là hệ điều hành miễn phí. Nó chỉ mất chi phí phân phối khi phát sinh bởi máy chủ hoặc chủ sở hữu.

 

2. Nếu bạn xây dựng Website sử dụng PHP, Perl, MySQL thì đây chính là lựa chọn của bạn, máy chủ Linux đáng tin cậy và tiết kiệm chi phí nhất.

 

3. Máy chủ Linux cho phép nhiều loại cơ sở dữ liệu chạy trên nó, nhưng phổ biến nhất và được ưa chuộng nhất là mSQL, MySQL và PostgreSQL. Những cơ sở dữ liệu này cho phép tối ưu trong việc truyền thông website của bạn rộng rãi, khai báo dữ liệu nhanh chóng.

 

4. Máy chủ Linux được hỗ trợ bảo mật hơn nên được lựa chọn nhiều hơn.

 

Các ưu điểm của Hosting Window

 

1. Đối với máy chủ Window, các công nghệ .NET như .ASP.Net, VB.Net sẽ thích hợp với nền tảng này. Bạn hãy nghĩ đến việc sử dụng Hosting Window khi bạn dự định thiết kế Web dựa trên công nghệ .NET của Microsoft.

 

2. Nếu bạn cần sử dụng cơ sở dữ liệu MSSQL thì máy chủ Window sẽ là lựa chọn tốt nhất, Máy chủ Linux sẽ hợp với cơ sở dữ liệu lớp doanh nghiệp, có các đặc tính khác nhau.

 

3. Ngoài ra, Cơ sở dữ liệu Access chỉ thực hiện được trên máy chủ Window, do đó bạn buộc phải chọn máy chủ Window. Hơn nữa, nếu bạn đang sử dụng một số dịch vụ dạng chia sẻ của Microsoft thì máy chủ Window là sựu lựa chọn số một cho bạn.

 

4. Máy chủ Window thường tiêu tốn nhiều chi phí hơn do bản quyền bắt buộc của Microsoft.

 

Như vậy, Máy chủ Linux tiêu tốn ít chi phí hơn. Nếu bạn không yêu cầu đặc tính nào cụ thể, đặc biệt cho website như: tìm kiếm cơ sở dữ liệu thì hãy lựa chọn máy chủ Linux, máy chủ Linux là giải pháp tốt nhất và hiệu quả nhất đáp ứng đầy đủ nhu cầu của bạn. Còn nếu bạn cần những đặc tính riêng biệt, hãu lựa chọn Hosting Window.