Việt Nam

CHỐNG DDOS VPS, HƯỚNG DẪN CÁCH CHỐNG DDOS CHO VPS

08/04/2023

Hiện nay, máy chủ ảo (VPS) được sử dụng phổ biến và rộng rãi trong các doanh nghiệp, tổ chức. Điển hình như VNSO, FPT Play, BKhost, v.v.  VPS bị DDoS gây quá tải, tắc nghẽn băng thông hay không truy cập được máy chủ dẫn đến thiệt hại lớn cho doanh nghiệp. Giải pháp Anti DDoS VPS sẽ giúp doanh nghiệp bạn khắc phục các tình trạng trên. Hãy cùng VNSO tìm hiểu cách triển khai giải pháp Anti-DDoS VPS hiệu quả cho doanh nghiệp.

Chống DDoS?

Anti DDoS (Anti Distributed Denial of Server) là chống tấn công từ chối dịch vụ phân tán nhằm ngăn chặn tình trạng suy giảm tài nguyên hệ thống máy chủ khi nhận được lưu lượng truy cập lớn đột ngột. Các cuộc tấn công gây tắc nghẽn băng thông, gián đoạn truy cập, tê liệt máy chủ trong một thời gian dẫn đến người dùng không thể kết nối với máy chủ. Đồng thời gây thiệt hại nặng nề cho doanh nghiệp.

Cách DDoS VPS

Vì VPS có ít tài nguyên nên các cuộc tấn công DDoS và VPS dễ thực hiện hơn. Hacker sẽ tấn công bằng cách gửi hàng loạt lượt truy cập khiến lượng truy cập tăng đột biến, gây thiếu hụt băng thông dẫn đến nghẽn mạng hoặc bị tấn công từ phần mềm độc hại của đối thủ cạnh tranh.

Các dạng tấn công DDoS trên VPS như:

 • Dựa trên khối lượng: Sử dụng lưu lượng truy cập cao để làm ngập băng thông mạng.
 • Giao thức: Tập trung khai thác tài nguyên máy chủ.
 • Ứng dụng: Tập trung vào các ứng dụng web và được coi là kiểu tấn công tinh vi và nghiêm trọng nhất.

Cách chống DDoS thông thường

Lớp 7 (lớp mạng) được nhắm mục tiêu nhiều nhất vì các nhà cung cấp dịch vụ mạng (ISP) hiện chỉ hỗ trợ người dùng chống lại bảo vệ DDoS Lớp 3 và Lớp 4. Tin tặc sẽ nhắm vào điểm yếu này và tạo mục tiêu tấn công. khiến lớp bảo vệ doanh nghiệp không được đảm bảo.

Doanh nghiệp có thể chống DDoS cơ bản như:

 • Chống khung nội tuyến (iframe) để chống DDoS:

Kẻ tấn công sẽ lấy một trang web có nhiều lưu lượng truy cập để chèn iframe trên trang web của bạn và chạy các lệnh gây rủi ro bảo mật và tiêm mã độc.

Để giải quyết kiểu tấn công này, bạn cần chèn một đoạn Javascript từ các trang web khác vào trang web của mình như sau:

 • Ngăn tải lại trang web độc hại:

Một hình thức tấn công khác là hacker sẽ sử dụng lệnh tải lại trang hoặc sử dụng phần mềm có công dụng tương tự khiến trang web của bạn bị tải lại liên tục. Kiểu tấn công này làm tiêu tốn băng thông và làm chậm trang web vì các kết nối ảo này.

Vui lòng sử dụng tệp. htaccess với nội dung như sau:

Sau đó bạn tạo một file antiddos.phtml khác với nội dung như sau:

Cuối cùng bạn upload 2 file này lên website gốc là hoàn thành.

>>> Xem thêm: Máy chủ tích hợp anti ddos – hỗ trợ đắc lực chơi game trực tuyến của bạn

Chống DDoS cho VPS

Máy chủ ảo (VPS) có lượng tài nguyên nhỏ hơn nên các cuộc tấn công DDoS vào máy chủ ảo dễ thành công hơn. Vì vậy, việc sử dụng dịch vụ Anti-DDoS VPS là vô cùng quan trọng.

 • Sử dụng Hard Firewall để chống DDoS cho VPS

Tường lửa của máy chủ có tính năng chống DDoS cho VPS, đây là phần mềm mã nguồn mở giúp bảo vệ website và chặn tất cả các cuộc tấn công quy mô trung bình. Bên cạnh đó, để tăng mức độ bảo mật của Firewall bạn cần nâng cấp sức mạnh của Server như RAM, CPU, SS, Network Port,…

 • Sử dụng Firewall mềm chống DDoS cho VPS

Sử dụng Firewall mềm trên máy chủ ảo (VPS) chỉ giúp bạn Anti DDoS VPS bằng cách chặn IP nếu IP đó gửi quá nhiều yêu cầu đến máy chủ ảo của bạn. Tuy nhiên, tùy chọn sẽ không hoạt động nếu bạn đang thuê Hosting.

 • Sử dụng CDN (Mạng phân phối nội dung)

CDN sẽ giúp bạn ẩn địa chỉ IP của máy chủ khỏi sự phát hiện của tin tặc để kẻ xấu không biết được IP của máy chủ ban đầu của bạn. Ngoài ra, CDN còn giúp giảm thiểu các cuộc tấn công DDoS bằng cách phân bổ lưu lượng đến máy chủ để phân chia xử lý các lưu lượng nhỏ.

Proxy Chống DDoS

Proxy được biết đến như một cầu nối giữa người dùng và Internet. Hoạt động như tường lửa và bộ lọc trang web.

Anti DDoS Proxy cung cấp chức năng lọc dữ liệu (filter traffic) cho các lớp mạng Layer 3, Layer 4, Layer 7. Các bộ lọc sẽ được đặt giữa các máy chủ với khả năng ngăn chặn các cuộc tấn công ở các lớp mạng phía trên được tạo ra bởi những kẻ tấn công. Proxy Anti DDoS cũng mở rộng khả năng lọc lưu lượng độc hại khỏi các loại tấn công sau: Tấn công UDP

 • TCP SYN Flood
 • Tấn công phản xạ SYN-ACK
 • Tấn công ICMP
 • Tấn công khuếch đại DNS
 • Tấn công HTTP

Tuy nhiên, để sử dụng dịch vụ này, doanh nghiệp có nhu cầu thuê VPS/Server tại nhà cung cấp dịch vụ.

Cách VNSO triển khai giải pháp Anti-DDoS cho VPS

VNSO cung cấp giải pháp toàn diện chống Anti DDoS cho VPS của doanh nghiệp. Bao gồm các tính năng Chống DDoS toàn diện cho Lớp 3/4/7, tải lưu lượng tấn công lên tới 250Tpbs và 10 lỗ hổng bảo mật hàng đầu của OWASP.

Đặc biệt, VNSO còn phát triển hệ thống RUM (Giám sát người dùng thực) phối hợp với công nghệ Cân bằng tải AI giúp điều phối lưu lượng và theo dõi. Phát hiện lưu lượng bất thường để ngăn chặn các cuộc tấn công có chủ đích. Hệ thống giám sát SOC (Security Operation Center) cùng đội ngũ kỹ sư an ninh mạng luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7. Đặc biệt phát hiện kịp thời các cuộc tấn công và xử lý nhanh chóng.

Dù bạn sử dụng dịch vụ VPS của nhà cung cấp nào thì vẫn có thể tích hợp để giúp Anti DDoS VPS. Để bắt đầu sử dụng dịch vụ, bạn có thể đăng ký tài khoản, chọn gói dịch vụ hoặc liên hệ trực tiếp hotline hỗ trợ nhanh của chúng tôi theo số: 0921 222 000.