Làm thế nào để bảo vệ máy chủ Cloud và VPS của bạn khỏi Hacker?

28/09/2021

Các máy chủ đám mây Cloud server tại Việt Nam lưu trữ mọi thông tin bí mật người dùng, doanh nghiệp. Có thể yêu cầu để thực hiện một chức năng hoặc quy trình hệ thống cho các lĩnh vực như kinh doanh, giáo dục, truyền thông. Hay bất kỳ lĩnh vực nào trong số các lĩnh vực thay thế.

Do đó, Cloud server cần được bảo vệ tốt nhất của bất kỳ mạng nào. Khi hệ thống đang sử dụng biện pháp bảo vệ mới nhất một cách công bằng. Người dùng có thể bảo vệ máy chủ đám mây của họ khỏi những kẻ săn mồi khét tiếng hàng đầu được gọi chung “hacker”.

Khi chọn dịch vụ lưu trữ máy chủ Cloud và VPS, thiết lập các thông số kỹ thuật đăng nhập VPS. Bảo mật về cơ bản là bước quan trọng nhất.

Hôm nay, chúng tôi mong muốn cung cấp một số mẹo thông tin mà người dùng có thể làm theo để đảm bảo an toàn cho dữ liệu trên VPS và máy chủ đám mây.

1. Đảm bảo sao lưu cục bộ

Sao lưu cục bộ là biện pháp phòng ngừa cần thiết. Bạn nên chọn khi nói đến bảo mật dữ liệu dựa trên đám mây. Thao túng dữ liệu của tin tặc là một yếu tố đặc biệt đáng lo ngại. Bởi vì việc mất dữ liệu nhạy cảm tiềm ẩn từ phía người dùng có thể gây ra những hậu quả đáng báo động. Ngay cả đối với các doanh nghiệp nhỏ, việc mất hồ sơ có thể không chỉ gây ra tổn thất lớn. Tuy nhiên, nó có thể thu hút một số thủ tục pháp lý không chính đáng.

2. Tránh lưu trữ dữ liệu nhạy cảm

Một số tổ chức kiêng giữ thông tin cá nhân có thể nhận dạng trên các máy chủ tương ứng của họ. Đặc biệt có một quyết định khôn ngoan đằng sau sự lựa chọn của họ. Bởi vì bảo mật dữ liệu bí mật đã trở thành một trách nhiệm lớn. Tuy nhiên nó đang bị đe dọa của ngành công nghệ. Trên thực tế, việc tải lên thông tin bí mật cũng gây bất lợi từ quan điểm của người tiêu dùng. Chỉ cần hạn chế lưu trữ loại thông tin quan trọng đó qua máy chủ Cloud và VPS giá rẻ. Trrong trường hợp nếu bạn không thể thực hiện các biện pháp để bảo vệ thông tin đó.

3. Sử dụng mã hóa bậc cao nhất

Mã hóa thông tin trước khi tải lên đám mây là một động thái tuyệt vời. Chống lại các cuộc tấn công từ các tin tặc khác nhau. Sử dụng mã hóa gốc như một lớp bảo mật bổ sung cho dịch vụ lưu trữ cloud server. Phương pháp này thậm chí có thể bảo vệ thông tin của bạn. Chống lại phần mềm độc hại cùng với các quản trị viên bị hỏng hoặc bất cẩn.

4. Áp dụng mật khẩu đáng tin cậy

Sử dụng tùy ý và không tạo bất kỳ mật khẩu dễ đoán nào. Trên thực tế, bạn nên áp dụng phương pháp xác minh 2 bước để tăng mức độ an toàn cho thông tin của bạn. Bất cứ khi nào có vi phạm trong bước bảo mật đầu tiên. Bước thứ hai sẽ cảnh báo cho quản trị viên và cũng bảo vệ thông tin. Sử dụng các mức bản vá đã sửa đổi để tránh tin tặc xâm nhập vào mạng, hệ thống và bộ lưu trữ dữ liệu của bạn.

5. Các biện pháp an ninh bổ sung

Vì mật khẩu là cách tiếp cận hợp lý để lưu trữ thông tin được mã hóa. Việc triển khai các bước tiếp theo là rất quan trọng đối với dữ liệu quan trọng. Đám mây phải được bảo vệ bằng lá chắn của các chương trình chống vi-rút. Kiểm soát của quản trị viên và các tùy chọn tường lửa thay thế để tạo điều kiện bảo vệ thông tin. Một hệ thống đám mây được bảo mật với các máy chủ chuyên dụng. Nó phải sử dụng các công cụ dựa trên bảo mật thích hợp. Phải hoạt động phù hợp với các giao thức quản lý dữ liệu để truyền và thao tác thông tin kỹ thuật số.

6. Kiểm tra tính bảo mật của bạn

Thử nghiệm có thể nghe giống như một nhiệm vụ kỹ thuật nhạy bén nào đó tốt nhất dành cho các chuyên gia và điều đó là chính xác. Việc kiểm tra nên bao gồm dịch vụ lưu trữ máy chủ đám mây hoặc máy chủ VPS giá rẻ. Nhằm kiểm tra xem nó hoạt động hiệu quả như thế nào liên quan đến cấu hình bảo mật. Khách hàng sẽ có thể thuê các tin tặc đạo đức hoặc có đạo đức để kiểm tra mức độ bảo mật của họ đối với hệ thống. Cũng để xác minh xem hệ thống có dễ bị tấn công theo thời gian hay không.

7. Sử dụng Firewall trong VPS Hosting

Đảm bảo rằng ngay cả các dịch vụ lưu trữ máy chủ VPS giá rẻ cũng bao gồm một tường lửa luôn hoạt động. Tường lửa mặc định được đóng gói với mỗi hệ điều hành và nó thường được đề xuất để kích hoạt nó.

  • Dưới đây là hai ưu điểm chính của nó:

– Ngăn chặn hacker và phần mềm bị hỏng xâm nhập vào hệ thống

– Xác minh dữ liệu quay trở lại từ mạng về tính hợp lệ của nó

 

8. Cài đặt bất kỳ Gói dịch vụ và bản cập nhật cần thiết nào?

Nhận và cài đặt các bản cập nhật tải xuống mới nhất cho máy chủ để có hiệu suất cao hơn. Xác nhận rằng đám mây và Máy chủ VPS đang sử dụng các phiên bản mã bảo mật hiện tại. Một hệ điều hành cũ có thể trở thành mục tiêu dễ dàng. Vì vậy hãy đảm bảo các phiên bản cập nhật của tất cả phần mềm.

9. Giải phóng SSL / TLS cho các kết nối từ xa

Trong rất nhiều tùy chọn bảo mật, việc áp đặt Chứng chỉ SSL luôn là một lựa chọn bảo mật tốt cho dịch vụ lưu trữ máy chủ Cloud và VPS. Việc liên kết truy cập theo IP và cho phép mật mã SSL / TLS trên các cổng thông tin phải là bắt buộc đối với các kết nối từ xa. Các biện pháp bảo vệ mật mã trước nguy cơ bị đánh chặn của máy chủ hoặc máy khách cũng được khuyến nghị.

10. Giới hạn quyền truy cập mạng công cộng

Việc cho phép khách hàng truy cập mạng công khai có thể đưa hoạt động kinh doanh của người dùng lên một tầm cao mới. Tuy nhiên, việc cho phép khách hàng trên mạng công cộng nói chung sẽ đồng thời mở máy chủ trước các nỗ lực tấn công. Do đó, hãy định cấu hình các VPN để ngăn chặn việc sử dụng của người ngoài. Hãy đảm bảo rằng giao tiếp mạng riêng có liên quan được mã hóa bằng ‘khóa mật mã 128 bit’ hoặc các biện pháp bảo vệ tương tự.

11. Sử dụng các cổng thay thế cho các dịch vụ thông thường

Các cổng mặc định cho các dịch vụ bí mật như RDP, SQL Server thường được sử dụng để vào máy chủ cụ thể. Sửa đổi các cổng thành các cổng tùy chỉnh để ngăn chặn việc truy cập trái phép. Điều này giảm thiểu đáng kể xác suất cho phép bất kỳ dịch vụ nào bị tấn công. Bất kỳ ai cố gắng liên kết qua các cổng khác nhau đều bị chặn hoàn toàn trong một khoảng thời gian đã chọn. Ít nhất là cho đến khi có thể thực hiện xác minh.

12. Cài đặt giải pháp bảo vệ

Bảo vệ máy chủ đám mây và VPS liên quan đến các cuộc tấn độc hại khác nhau. Bằng cách cho phép phần mềm chống vi-rút quét. Tải xuống, tải lên các tệp khác nhau cũng như tìm kiếm các trang web một cách an toàn. Việc sử dụng gói chống vi-rút sẽ đảm bảo an toàn kỹ thuật số. Đặc biệt ngoại tuyến cho máy chủ Cloud và VPS tương ứng.

13. Loại bỏ các giao thức và ràng buộc không được gọi cho

Thực hiện kiểm tra các dịch vụ khác nhau đang được thực thi trên máy chủ. Vô hiệu hóa tất cả các dịch vụ không mong muốn để cải thiện hoạt động của hệ thống và khả năng xâm nhập.

Với những mẹo và thủ thuật giao dịch bảo mật này, bạn có thể có một hệ thống tuyệt vời không thể bị xâm phạm.

Liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu sâu hơn về cách để hệ thống kinh doanh của bạn có thể an toàn và nhanh chóng hơn. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm nơi thuê máy chủ Cloud và VPS  tại VNSO.