MÁY CHỦ GIÁ RẺ MUA Ở ĐÂU, GIÁ BAO NHIÊU

02/08/2022

Bạn vẫn loay hoay tìm kiếm máy chủ giá rẻ, nhưng chưa định hình được phân khúc giá điển hình và phổ biến nhất. Dẫn đến khó khăn trong việc lựa chọn, quyết định mua server của mình.

Cụ thể Máy chủ giá rẻ mua ở đâu? Giá bao nhiêu vẫn là câu hỏi của rất nhiều khách hàng. Bài viết dưới đây VNSO sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết nhất nhé!

Máy chủ (Server) là gì?

Có thể hiểu đơn giản máy chủ là hệ thống phần mềm và là phần cứng của máy tính. Máy chủ chính là trung tâm để kết nối máy tính lại với nhau. Là nơi điều hành chung mạng máy tính cho một văn phòng.

Hiện nay có rất nhiều loại server phục vụ cho những mục đích khác nhau như: Quản lý dữ liệu, quản lý hệ thống khách hàng,…

Máy chủ giá bao nhiêu? Có đắt không?

Server Dell là thương hiệu nổi tiếng, là giải pháp hoàn hảo cho các doanh nghiệp hiện nay. Tùy vào mục đích sử dụng của từng doanh nghiệp mà người ta sẽ sử dụng các loại máy chủ khác nhau để tăng hiệu quả và hiệu suất trong công việc. Vì mục đích sử dụng khác nhau, server được chọn cũng khác nhau. Do đó, giá  server cũng có sự thay đổi theo.

Dưới đây là giá của server được chia thành những phân khúc khác nhau bao gồm: Máy chủ giá rẻ, Máy chủ giá trung bình và Máy chủ giá cao. Tuy nhiên bạn cần xem xét mức độ cần thiết, sự phù hợp để chọn cho mình sản phẩm phù hợp.

Xem thêm: Thuê Server Giá Rẻ 4 Tiêu Chí Cần Đánh Giá

Máy chủ giá rẻ

Máy chủ giá rẻ thường có phân khúc từ 35 triệu đồng trở xuống. Trong đó phải kể đến một số máy chủ như: Máy chủ Dell PowerEdge T40, Dell PowerEdge T140, Máy chủ Dell PowerEdge T30 Tower,…

Đặc điểm của một số loại server này chính là sản phẩm có độ bền cao, đa dạng network. Có thể phục vụ được nhiều hệ thống mạng khác nhau. Tuy nhiên sản phẩm lại có khối lượng khá lớn và lớn hơn những loại máy chủ phân khúc giá cao hơn.

Sản phẩm phù hợp cho doanh nghiệp nhỏ có chi phí thấp, ít đầu máy làm việc. Có thể tiết kiệm được chi phí và mang lại hiệu quả bền vững lâu dài khi dùng.

Máy chủ giá trung bình

Thường máy chủ trung bình sẽ có mức giá dao động từ 30 triệu đồng đến 60 triêu đồng. Trong đó, bao gồm một số máy chủ như: Máy chủ Dell PowerEdge T340, Dell PowerEdge R240,…

Thường những loại máy này có độ bền cao, thiết kế nhỏ gọn, cấu hình mạnh mẽ và hiệu suất lớn. Vì vậy, với mức giá trung bình loại máy chủ hoàn toàn phù hợp với doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đặc biệt số lượng đầu máy trung bình, có thể phục vụ vừa đủ và đem lại hiệu quả, chất lượng cao.

Máy chủ giá cao

Đối với những dòng máy chủ giá cao thường có giá dao động từ 60 triệu đồng đến trên 100 triệu đồng. Một số máy chủ ở phân khúc này như: Dell PowerEdge R540, Dell PowerEdge R740 8×2.5’’,…

Những loại máy chủ này thường có cấu hình rất cao, dung lượng lớn, thiết kế vừa và đủ không quá lớn, cồng kềnh.

Đối với những server giá cao này thường sẽ có khả năng xử lý dữ liệu rất nhanh, bộ nhớ lớn và gắn được nhiều ổ đĩa. Đây là các mức giá bạn có thể tham khảo khi mua máy chủ server tại VNSO.

Một số tiêu chí quyết định giá Server

Có một số định giá server mà bạn cần quan tâm đó là: Cấu hình máy chủ, khả năng dự phòng của máy chủ.

Cấu hình máy chủ

Để đánh giá một chiếc server có tốt sẽ dựa vào việc truy xuất nguồn dữ liệu có nhanh hay không. Trong đó, CPU cành nhiều nhân càng tốt và là tiêu chí để đánh giá cấu hình máy chủ server. Ngoài ra, bộ nhớ tối đa của RAM cũng là vấn đề bạn cần chú ý.

Khả năng chịu lỗi của máy chủ

Khả năng chịu lỗi hay còn gọi là chức năng dự phòng của máy chủ, giúp doanh nghiệp hạ chế tối đa rủi ro có thể xảy ra khi dữ liệu bị mất đi. Để biết khả năng chịu lỗi của máy chủ bạn hãy chú ý đến chức năng của RAID. RAID là hệ thống được tạo nên từ nhiều ổ cứng có nhiệm vụ ghi và đảm bảo hệ thống dữ liệu của máy chủ.

Ngoài Dell thì vẫn còn rất nhiều hãng khác cũng sản xuất máy chủ. Nhưng hơn hết, bạn hãy lựa chọn thêm một số tiêu chí phụ khác khi chọn mua máy chủ đặc biệt máy chủ giá rẻ. Đầu máy tại công ty, số tiền có thể chi trả, không gian daonh nghiệp. Tùy vào mức giá khác nhau, chức năng máy chủ cũng có sự khác biệt, chênh lệch.

Tổng kết

Như vậy, bài viết đã đề cập đến bạn một số dòng máy chủ giá rẻ theo từng phân khúc. Chúng tôi hy vọng bài viết giúp bạn củng cố thêm những thông tin hữu ích về máy chủ. Giúp bạn tìm ra cho mình một sản phẩm phù hợp. Xin cảm ơn!