Việt Nam

Máy chủ server khác gì với máy trạm? Địa chỉ thuê uy tín

07/07/2020

Hiện nay có vô số tài liệu liên quan đến máy trạmmáy chủ hay còn gọi là máy khác và máy chủ. Để có thể phân biệt các bạn có thể hiểu máy chủ server là một tập hợp các thiết bị có cấu hình lớn. Ví dụ như máy chủ có ổ cứng rất lớn để có thể lưu trữ dữ liệu và cho các máy khác truy xuất dữ liệu này. Còn máy trạm thì chỉ có cái ổ cứng nhỏ chứa các phần mềm có nhiệm vụ trao đổi tín hiệu mà thôi.

Máy chủ server

Là một máy tính được nối mạng, nó quản lý tài nguyên của mạng, IP tĩnh. Có năng lực xử lý cao và trên máy đó người ta cài đặt các phần mềm để phục vụ cho các máy tính khác (máy trạm). Truy cập để yêu cầu cung cấp các dịch vụ và tài nguyên.

Máy trạm (client)

Máy trạm chủ yếu dành cho nhu cầu sử dụng là doanh nghiệp hay người dùng chuyên nghiệp. Nó không phù hợp nhiều cho nhu cầu gia đình giải trí. Máy trạm được thiết kế và cấu hình cho các ứng dụng kỹ thuật (CAD/CAM), phát triển phần mềm. Đặc biệt không phù hợp bất cứ ai sử dụng dung lượng bộ nhớ RAM lớn, đồ họa cao. Máy trạm chỉ là một máy tính dùng phục vụ nhu cầu làm việc, học hành, vui chơi. Do đó, mỗi Client tùy theo mục đích sử dụng thì được trang bị các tính năng, chương trình riêng.

Đơn vị cho thuê server nào bạn có thể tin tưởng?

VNSO là 1 trong những nhà cung cấp về dịch vụ thuê server riêng đáng tin cậy. Với hệ thống trung tâm dữ liệu được đặt tại Viettel IDC-1. Đây là một trong những ISP cung cấp đường truyền mạng tốt nhất Việt Nam. Đặc biệt có nhiều vị trí trên toàn quốc, có kết nối đường truyền ổn định đạt tiêu chuẩn quốc tế. Đảm bảo cho dịch vụ  thuê server riêng có thể hoạt động thông suốt.

Ngoài dịch vụ thuê máy chủ riêng, VNSO còn có nhiều nhóm dịch vụ khác như: Cho thuê chỗ đặt máy chủ, cho thuê máy chủ ảo, cho thuê hosting,…

Khách hàng có thể thuê ngay máy chủ có sẵn của VNSO. Khách hàng sẽ được bộ phận support tư vấn lựa chọn cấu hình máy chủ phù hợp. Với dịch vụ thuê máy chủ riêng, khách hàng có thể tự quản trị từ xa và cài đặt các phần mềm, ứng dụng. Cụ thể theo nhu cầu mà không bị giới hạn về tài nguyên của máy. Nhờ vào khả năng linh hoạt trong việc nâng cấp phần cứng cũng như phần mềm.

Nếu bạn muốn biết thêm bảng giá về dịch vụ máy chủ server của công ty VNSO chúng tôi hoặc muốn được tư vấn thì các bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Công ty TNHH Công Nghệ VNSO
43 Cù Lao, Phường 2, Quận Phú Nhuận, TP HCM
Telephone: 028 7309 5999
E-mail: cskh@vnso.vn
Website: www.vnso.vn