NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI THUÊ SERVER GAME

05/09/2022

Game online đang thu hút đông đảo giới trẻ bởi tính hấp dẫn, có thể là nhập vai hoặc đối kháng với người chơi thật. Tuy nhiên, để mang đến trải nghiệm mượt mà cho người chơi, cần phải có một máy chủ đóng vai trò là trung tâm xử lý, truyền, nhận dữ liệu, đồng thời phải duy trì kết nối ổn định.

Hiểu được nhu cầu đó dịch vụ thuê server game, máy chủ đã xuất hiện. So với thuê máy chủ vật lý, thuê máy chủ ảo mang lại những lợi ích vượt trội. Dưới đây là một số lưu ý khi thuê Cloud VPS để chạy Server Game mà bạn cần biết.

1. Server Game là gì?

Nói một cách đơn giản, Game Server đơn giản là một máy chủ. Một máy cQAhủ được cài đặt đầy đủ các ứng dụng cần thiết cho Game như lưu trữ và quản lý mã nguồn, quản lý game trong hệ thống mạng và một số chức năng tùy theo nhu cầu của mỗi người. Game thủ phải sử dụng máy tính khách để tham gia và tương tác với các trò chơi này.

2. Game Server hoạt động như thế nào?

Thông qua ứng dụng của nó, Game Server sẽ lưu trữ phần mềm trò chơi. Máy chủ này sẽ truyền tải đầy đủ dữ liệu thông báo trạng thái bên trong máy chủ đến các máy khách để đảm bảo phiên bản chính xác được hiển thị cho người chơi. Máy chủ cũng nhận và xử lý dữ liệu đầu vào từ mỗi người chơi. Quá trình hoạt động liên tục và yêu cầu kết nối mạng ổn định. Quá trình chỉ dừng khi hệ thống gặp sự cố hoặc tắt để bảo trì hệ thống.

 Xem thêm: Các yếu tố cần quan tâm khi thuê máy chủ làm game

3. Yêu cầu đối với Máy chủ trò chơi

Dịch vụ máy chủ ảo cung cấp cho thuê server game thường có 3 tiêu chí đặc trưng như sau:

Tiêu chí đầu tiên là khả năng hoạt động vì phải nhận nhiều truy cập vào máy chủ cùng lúc. Khả năng xử lý phần cứng như RAM, CPU là cực kỳ quan trọng, đảm bảo game thủ chạy game mượt mà với những loại này.

Về lưu trữ dữ liệu, máy chủ cần có dung lượng lớn để lưu trữ thông tin của từng tài khoản. Bao gồm thông tin cá nhân và thông tin chi tiết trong game của từng người dùng.

Tiếp theo là tốc độ đường truyền và bảo mật, cần duy trì bảo mật tốt để đảm bảo mọi thông tin người dùng luôn được bảo vệ và không ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng.

4. Rủi ro khi thuê máy chủ Game

Tấn công DDoS (tấn công từ chối dịch vụ) là một trong những rủi ro có thể xảy ra khi thuê máy chủ Game. Đây được xem là vấn đề khó tránh khỏi đối với bất kỳ hệ thống máy chủ Game nào.

Vì vậy, việc lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ uy tín là vô cùng quan trọng. Họ sẽ giúp bạn hạn chế được nỗi lo về vấn đề bảo mật.

5. Chọn VNSO để thuê Server Game, bạn nhận được gì?

Tiết kiệm chi phí, thuận tiện và linh hoạt

 • Khởi tạo sau 30 giây.
 • Tùy chọn cấu hình theo yêu cầu.
 • Chế độ sao lưu dữ liệu 3 lần / tuần.
 • Hỗ trợ kỹ thuật 24/7.
 • Đặc biệt thanh toán tiện lợi qua MOMO, Paypal, Chuyển khoản ngân hàng.

Cơ sở hạ tầng rộng lớn

 • Hệ thống máy chủ được đặt tại các ISP Viettel, FPT.
 • Băng thông trong nước hơn 10 Gbps, truyền dữ liệu không giới hạn.
 • Băng thông quốc tế hơn 3 Gbps.
 • 100% ổ cứng SSD chất lượng cao, đảm bảo thời gian hoạt động 24/7.
 • Chuyển mạng lên ++ 160 Gbps.
 • Hỗ trợ chống DDoS L3, L4 và L7 trong 7 ngày.

6. Hướng dẫn đăng ký và sử dụng

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến các dịch vụ bảo mật email, bảo mật website, Anti-DDoS, Data Center, thuê server game… Vui lòng để lại lời nhắn, đội ngũ nhân viên tư vấn chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn.