Việt Nam
PUBG TEST SERVER LÀ GÌ? CÁCH TẢI VỀ MÁY NHANH CHÓNG

PUBG TEST SERVER LÀ GÌ? CÁCH TẢI VỀ MÁY NHANH CHÓNG

18/03/2023

Địa chỉ tải game bắn súng sinh tồn PUBG: PlayerUnknown’s Battlegrounds chắc hẳn không còn quá xa lạ với cộng đồng game thủ Esport Việt Nam và toàn thế giới. Với công chúng từ phương pháp chính đã được kéo bởi sự quan tâm lớn trong thử nghiệm Máy chủ thử nghiệm PUBG. Vậy máy chủ thử nghiệm PUBG là gì? Và tại sao nó lại được quan tâm như vậy? Hãy đọc bài viết để giải đáp những thắc mắc đó!

1. Máy chủ thử nghiệm PUBG là gì?

Máy chủ thử nghiệm PUBG là phiên bản thử nghiệm của tựa game bắn súng sinh tồn PlayerUnknown’s Battlegrounds trước khi ra mắt chính thức. Trong giai đoạn beta này, nhà phát triển game sẽ hướng đến một số vật phẩm, tính năng hay cơ chế gameplay mới để người chơi trải nghiệm trước khi phát hành phiên bản chính thức.

Các đợt beta này sẽ diễn ra trong thời gian ngắn nhưng nhiều game thủ đã hào hứng tham gia do sức hấp dẫn từ những cải tiến mới từ nhà phát hành cũng như đã quen với cơ chế sắp được cập nhật.

>>> Xem thêm: Những kinh nghiệm lần đầu khi thuê máy chủ 

2. Mục đích tạo PUBG Test Server

Các nhà phát triển trò chơi sẽ sử dụng trải nghiệm và phản hồi của người chơi trong bản beta để tìm ra những lỗi và vấn đề mà người chơi gặp phải trong quá trình sử dụng trò chơi.

Sau thời gian phản hồi, họ sẽ tiến hành sửa những lỗi đó để điều chỉnh một cách bài bản hơn. Vì vậy, mục tiêu cuối cùng của Máy chủ thử nghiệm PUBG là mang đến lối chơi chính thức hoàn chỉnh nhất.

3. Điểm nổi bật của máy chủ thử nghiệm PUBG

3.1. Lối chơi hấp dẫn

Đầu tiên phải kể đến Parkour, một trong những tính năng được thêm vào trong Máy chủ thử nghiệm PUBG, tạo nên sự khác biệt trong cách chuyển đổi của người chơi. Đặc điểm nổi bật của Parkour là các động tác chạy, nhảy, leo trèo vượt rào cực nhanh và kỹ thuật. Điều đó mang lại nhiều lợi thế hơn cho các pha nguy hiểm ngoài đường trong trò chơi.

Khả năng Parkour trong PUBG Test Sever

Khả năng Parkour trong PUBG Test Sever

Trong bản cập nhật mới nhất đã thêm tính năng xác thực người dùng. Bạn có thể đánh hạ gục người chơi kể cả đồng minh hay kẻ thù. Ưu điểm là bạn có thể sử dụng chúng như một lá chắn thịt, có thể đánh và bắn. Nhược điểm là nó sẽ di chuyển không nhanh như bình thường và bị giới hạn sử dụng một số tính năng.

3.2. Cải tiến giao diện người dùng 

Một số giao diện sẽ được chỉnh sửa thường xuyên qua từng phiên bản và tùy từng sự kiện. PUBG Test Server là nơi đầu tiên được cập nhật những thay đổi đó.

3.3. Hệ thống vũ khí, cập nhật phạm vi

Một yếu tố thu hút người chơi đến với bản beta là hệ thống vũ khí và phạm vi đã được thay đổi. Đặc biệt, ống ngắm 8x có diện mạo mới khi loại bỏ thanh khoảng cách. Điều này buộc người chơi game phải làm quen với việc tự điều chỉnh ống ngắm từ xa, giúp trải nghiệm với ống ngắm này trở nên thú vị hơn.

Ngoài ra, nhà phát triển game cũng điều chỉnh độ giật của một số loại vũ khí như súng AKM. Tuy nhiên, game thủ vẫn phải học cách “sấy” AKM chứ không thể để nó ở chế độ tự động với băng đạn tiêu chuẩn như Vector.

4. Máy chủ thử nghiệm PUBG sẽ đồng bộ với phiên bản PUBG chính thức?

Mọi thành tích bạn đạt được trong Máy chủ thử nghiệm PUBG sẽ không được ghi nhận dưới dạng chính thức. Các bản beta chỉ để đảm bảo mọi thứ thực sự hoạt động bình thường trước khi nó được phát hành chính thức.

Nếu bug phát sinh gây mất cân bằng game ngoài ý muốn thì cần phải fix trước khi đưa vào mainboard. Vì vậy, quá trình trải nghiệm tại PUBG Test Server sẽ chỉ mang tính chất khảo sát và không đồng bộ với phiên bản PUBG chính thức.

5. Cách tải PUBG Test Server

5.1. Hướng dẫn nhanh

Đăng nhập vào tài khoản Steam -> vào LIBRARY -> chọn PUBG Test Sever -> nhấn Install -> hiện bảng thông báo và nhấn Next -> nhấn Finish.

5.2. Hướng dẫn chi tiết

Dưới đây là các bước cơ bản để bạn có thể tải PUBG Test Server và trải nghiệm thử:

  • Bước 1: Khởi động và đăng nhập tài khoản Steam đã sở hữu game PlayerUnknown’s Battleground.
  • Bước 2: Chọn tab LIBRARY nhấp chọn PUBG Test Server và ấn Install.
  • Bước 3: Sau khi hiện nên một bảng thông báo, nhấn “Next” để vào bước tiếp theo.
  • Bước 4: Đợi game tạo 1 thư mục chứa bộ cài đặt game xong sau đó ấn Finish.